ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัยการ "ปล่อยขาด" ไม่ฟ้อง ฟ้า กนกพรรณ เจ้าตัวหน้าบานเตรียมรำแก้บน

อัยการ "ปล่อยขาด " ไม่ฟ้อง ฟ้า กนกพรรณ  เจ้าตัวหน้าบานเตรียมรำแก้บน

เมื่อเวลา 8.00 น.วันที่ 9 พ.ค.ที่งานรับฟ้อง-ฝากขัง ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก น.ส.กนกพรรณ หรือฟ้า หมวกไสว อายุ 36ปี  สาวคนสนิท นายปรีชา ใคร่ครวญ ผู้ต้องหาคดีหวย30ล้าน ได้มารายงานตัวต่อศาลตามเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราว คดีที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีกระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฯ ฐานร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ เป็นความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4)(5)          

      ภายหลังรายงานตัว น.ส.กนกพรรณกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า วันนี้เจ้าหน้าที่แจ้งให้ทราบว่า พนักงานอัยการไม่ได้นำสำนวนมายื่นฟ้องตน ต้องรอพนักงานอัยการยื่นสำนวนฟ้องเข้ามาใหม่ เพราะพนักงานอัยการไม่ได้ยื่นฟ้องหลังครบการฝากขังครั้งที่ 4  ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายรวม  48 วันเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ตามกฎหมาย จึงต้องปล่อยตัวไปก่อน       

      โดยหลังจากนี้คงต้องรอดูไปก่อนว่า อัยการจะยื่นฟ้องมาเมื่อใด  ที่ผ่านมาตนไม่เคยยื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการ และก็ไม่ได้หนักใจ เพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิด และคิดว่าผู้ใหญ่ท่านคงจะเมตตาและรับฟัง  แต่วันนี้จะไปพบอัยการครั้งแรกว่า  คดีของตนเป็นยังไงบ้าง

     ต่อข้อถามว่า พยายานหลักฐานต่างๆเคยมีการชี้แจงกับทางพนักงานสอบสวนไปหมดแล้วหรือไม่ น.ส.กนกพรรณกล่าวว่า เคยมีการชี้แจง แล้วตนก็แจ้งความไว้ว่าหลักฐานที่เอาไปแจ้งความไม่ใช่ตน ตนไม่ได้ทำ ไม่ใช่ช่องยูทูปตน แล้วเขาบอกว่าวันที่ 1 มี.ค. ตนได้ทำการไลฟฟ์สดคลิปอนาจาร แต่วันนั้นตนอยู่ที่กองบังคับการปราบปราบ อยู่กับสื่อมวลชนทั้งวัน และถ้าเกิดว่าช่องยูทูปเป็นช่องของตนจริงๆ ให้ไปหาหลักฐานมาว่าใครเป็นคนเปิด ตนไม่ได้ทำและมันเป็นคลิปตัดต่อที่เอามาจากไหนไม่ทราบ เอามาลงชาแนลแล้วบอกว่าในคลิปนั้นเป็นตน แล้วก็แจ้งความเอาผิดตน ซึ่งตนไม่ได้ทำผิด อยู่ๆก็มาถูกหมายจับ

     นอกจากนี้ยังมีคดีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นฟ้องตนในข้อหายุยง ปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ซึ่งศาลอาญา จะไต่สวนนัดแรกในวันที่ 16 มิ.ย.นี้

     ในตอนท้ายน.ส.กนกพรรณกล่าวต่ออีกว่า วันนี้รู้สึกดีใจ สงสัยจะได้รำแก้บน ซึ่งตนได้บนไว้ว่าขอให้คดีคลี่คลายในทางทีดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: