ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.โชคชัย คุม "สันธนะ" จากบ้านพักสอบปากคำแจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์

 

ตร.โชคชัย คุม "สันธนะ" จากบ้านพักสอบปากคำแจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์ 

ตำรวจสน.โชคชัย เดินทางเข้าควบคุมตัวพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง หลังวานนี้พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้ขออนุมัติศาล ออกหมายจับพ.ต.ท.สันธนะ รวม 8 หมาย เป็นข้อหาเกี่ยวกับการกรรโชคทรัพย์

     ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.สันธนะ ได้รอมอบตัวกับตำรวจที่บริเวณหน้าบ้านพัก ย่านถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา พร้อมกับทนายความ โดยพ.ต.ท.สันธนะ ได้ถอดเสื้อ และ กล่าวขณะถูกจับกุมตัวว่า ตนเองพร้อมต่อสู้กับองค์กร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และอำนาจรัฐ แบบไม่มีอาวุธ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวมาสอบปากคำเพื่มเติม ที่สน.โชคชัย

     เมื่อเดินทางมาถึง พ.ต.ท.สันธนะ และ ทนายความ ได้สอบถามถึงกรณีหมายจับว่า การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจนำหมายจับมาทั้งหมดจำนวนกี่หมาย ซึ่งทางทนายของพ.ต.ท.สันธนะ ได้ทักท้วงเรื่องหมายไปว่าเหตุใด จึงไม่นำมาทั้งหมด 8 หมาย ซึ่งทางตำรวจอ้างว่า หมายจับที่เหลืออยู่ที่สน.ดอนเมือง และที่รับประสานมามีเพียง 1 หมาย คือหมายจับข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ก่อนที่พ.ต.ท.สันธนะ จะแสดงอาการไม่พอใจและมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ขณะสอบปากคำเล็กน้อย

     พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า ขณะนี้ตนและทนาย กำลังรอหมายจับอีก 7 หมายที่เหลือ จากสน.ดอนเมือง เพื่อนำมารวมกับหมายจับ 1 ข้อหาที่เจ้าหน้าที่นำมาใช้ในการจับกุมตนเองจากบริเวณหน้าบ้านพัก เบื้องต้น ยืนยันว่าตนเองไม่เคยคิดที่จะหลบหนี รวมถึงยังเป็นคน ประสานกับตำรวจเรื่องการขอเข้ามอบตัวด้วย แต่เมื่อมาถึงกลับพบว่าทางตำรวจได้พยายามเบี่ยงเบนประเด็นว่าตนเองถูกจับกุมตัว ไม่ใช่การเข้ามอบตัว ซึ่งตนเองไม่ยินยอม เพราะหากประเด็นการถูกจับกุมเปลี่ยนไป จะส่งผลกับดุลยพินิจในการยื่นเรื่องขอประกันตัวกับศาลยุติธรรม ตนจึงขอรอหมายจับที่เหลืออยู่ และ พูดคุยกับตำรวจในประเด็นดังกล่าวให้ชัดเจน

     ทั้งนี้ พ.ต.ท.สันธนะ ยังระบุด้วยว่า การจะแจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์กับตนได้นั้น ตำรวจจะต้องระบุว่าใครเป็นเจ้าทุกข์ ซึ่งในหมายจับไม่ได้มีการระบุว่าใครเป็นคนมาแจ้งความ และ ช่วงที่เกิดเหตุ อยู่ในระยะเวลา 2 ปี โดยในช่วงนั้น ตนเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ จึงอยากให้ทางตำรวจไปตรวจสอบมาให้ชัดเจนว่าตนไปกรรโชกทรัพย์กับใคร และในช่วงวันเวลาใดกันแน่

     อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.สันธนะ ยังกล่าวต่อว่า ในวันนี้ตนเองได้เตรียมหลักทรัพย์มาเพื่อยื่นขอประกันตัวแล้ว แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าจะต้องใช้หลักทรัพย์จำนวนเท่าใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: