ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

'รองผบ.ตร.' ปัดกลั่นแกล้ง 'สันธนะ' ยันดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน


'รองผบ.ตร.' ปัดกลั่นแกล้ง 'สันธนะ' ยันดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน

พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน ในคดีผู้มีอิทธิพลเรียกรับเงินผู้ค้าในตลาดดอนเมืองเปิดเผยถึงกรณีที่ พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัทตลาดใหม่ดอนเมือง ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จะดำเนินคดีกลับกับผู้ค้าทั้ง 8 ราย ที่แจ้งความเอาผิดตนเอง โดยระบุว่ามีรายชื่อของทุกคนแล้วนั้น ว่า การให้สัมภาษณ์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในเทคนิคการต่อสู้คดี ที่จะมีผลสำหรับการเบิกความในชั้นศาลต่อไป จึงยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นการข่มขู่ผู้เสียหายหรือไม่ ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับพันตำรวจโทสันธนะและพวก ยืนยันว่าเป็นการทำไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย เมื่อเห็นว่าคดีมีพยานหลักฐานเพียงพอน่าเชื่อได้ว่ามีการกระทำผิดเกิดขึ้นจริง ส่วนจะเป็นความผิดชัดเจนหรือไม่ต้องให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน

 ขณะที่ การแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมยังอยู่ระหว่างการพิจารณาความสมบูรณ์ของพยานหลักฐาน ซึ่งคาดว่ายังไม่สามารถเรียก ให้พันตำรวจโทสันธนะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มได้ในเร็ววันนี้ รวมถึงประเด็นความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่จะต้องรอการสอบสวนขยายผลก่อน

   ทั้งนี้สำหรับผู้เสียหายที่แจ้งความเอาผิด ยืนยันตำรวจมีมาตรการดูแลความปลอดภัยอยู่แล้ว และหากใครที่รู้สึกไม่ปลอดภัย ก็สามารถแจ้งให้ตำรวจเข้าไปช่วยดูแลเพิ่มเติมได้

   อย่างไรก็ตาม สำหรับการติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกระทำผิดในคดีนี้ ยืนยันว่าจากข้อมูลการข่าว ยังไม่พบว่ามีการหลบหนีออกนอกประเทศ และส่วนตัวเห็นว่าการหลบหนีออกนอกประเทศไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะผู้ที่หลบหนีต้องมีเป้าหมาย เช่น ไปหลบอยู่กับใคร พักอยู่ที่ใด อีกทั้งยังมีความเสี่ยงเรื่องที่อาจถูกทางการประเทศนั้นๆ ติดตามจับกุมดำเนินคดี ฐานหลบหนีเข้าเมืองด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: