ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทหารอากาศยศ'ร.ต.'เมาขับ ควบเก๋งชน'ด.ต.'คาด่านเจ็บ


ทหารอากาศยศ'ร.ต.'เมาขับ ควบเก๋งชน'ด.ต.'คาด่านเจ็บ

  ในขณะที่ ร.ต.อ.ธรรมปกร ธำรงค์ปัทมะ รอง สวป.สน.ทุ่งสองห้อง กำลังตั้งด่านป้องกันเหตุอาชญากรรม อยู่บริเวณปากซอยแจ้งวัฒนะ 6 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. ซึ่งมี ด.ต.ศักดา ชาปู่ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง เป็นผู้ทำหน้าที่อยู่ด้านหน้าเพื่อรอเรียกรถเข้าตรวจค้น  ระหว่างนั้น มีรถฮอนด้า รุ่นซีวิค  สีขาว ทะเบียน ญญ 2272 กทม. โดยมีเรืออากาศตรีธนพล ทองคำ อายุ 32 ปี สังกัดกรมการทหารสื่อสาร กองทัพอากาศ เป็นผู้ขับขี่ ได้ขับรถพุ่งเข้าชน ด.ต.ศักดา เข้าเต็มแรง ทำให้รถกระเด็นขึ้นไปบนกระโปรงรถ ศีรษะกระแทกกระจกหน้ารถจนกระจกหน้าแตกร้าวทั้งบาน โชคดีที่ตำรวจใส่หมวกกันน็อคสายตรวจ จึงลดอาการบาดเจ็บลงได้ แต่ ดต.ศักดา ก็ถึงกับสลบไป  หมดสติทันที เบื้องต้นพบว่าศีรษะแตก เลือดไหลออกทางรูหู เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในด่านจึงพากับเร่งนำส่ง รพ.ตำรวจทันที  ส่วนเรืออากาศตรีธนพลนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวและให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ ที่ สน.ทุ่งสองห้อง วัดปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 256 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์


  จากการสอบสวน เรืออากาศตรีธนพล ทราบว่าก่อเกิดเหตุได้มาเลี้ยงฉลองเรียนจบ ปริญญาโท ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่ร้านอาหารย่านหลักสี่ หลังจากงานเลี้ยงเลิก ขณะที่กำลังขับรถกลับบ้านย่านดอนเมือง เพื่อนได้โทรมาหาให้กลับไปรับที่ร้าน จึงวนรถกลับไปรับ ขณะที่กลับรถใต้สะพานข้ามแยกหลักสี่  ก็เห็นมีไฟวาบวับด่านตั้งอยู่ แต่อ้างว่ามองไม่เห็นด.ต.ศักดา ที่ยืนอยู่ จึงได้พุ่งชนไปโดยไม่ได้ตั้งใจ

  ร.ต.อ.ธรรมปกร กล่าวว่า จากการสอบถามเบื้องตนทราบว่า ด.ต.ศักดา อาการปลอดภัยแล้ว มีศีรษะแตก แต่ต้องนอนรอเพื่อดูอาการที่ศีรษะอีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้ต้องหา ถูกดำเนินคดีข้อหาขับรถขณะเมาสุราและข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ หากผลแพทย์ระยุสาหัสก็สามารถเพิ่มเติมข้อหาได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: