ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ญาติเหยื่อ!! "วิสามัญ" ยื่นหนังสือร้องผบ.ตร.ปมวิสามัญ - ขอความเป็นธรรม


ญาติเหยื่อ!! "วิสามัญ" ยื่นหนังสือร้องผบ.ตร.ปมวิสามัญ - ขอความเป็นธรรม

นางฐานิศ หริกจันทร์ หรือ ครูแตง พร้อมด้วย นายสมปราชญ์  บุญเนือง ภรรยาและน้องชาย นายประภวิษณ์ บุญเนือง อายุ 44 ปี หมอดูไพ่ยิบซี่ ชื่อดังจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด วิสามัญเสียชีวิต เหตุเกิดในท้องที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 1พ.ค.ที่ผ่านมา เดินทางมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอความเป็นธรรมพร้อมกับเรียกร้องให้ตำรวจกองปราบปราบ ส่วนกลางเข้ามาดูแลคดี เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากมองว่า การวิสามัญ มีความผิดปกติหลายอย่าง เนื่องจากหลักฐานบางอย่างหายไป อาทิ กล้องติดหน้ารถ อีกทั้งจากการเข้าตรวจที่เกิดเหตุครั้งแรก ไม่พบยาเสพติด ก่อนที่จะมีการเข้าตรวจครั้งที่สอง ญาติถูกกีดกัน ไม่ให้ญาติเข้าร่วมตรวจสอบ แต่กลับพบมียาเสพติด และเชื่อว่าไม่น่าจะมีการยิงปะทะตามที่ตำรวจกล่าวอ้าง และไม่ได้รับคำชี้แจงใดๆจากตำรวจ สภ.พรมคีรี ทางญาติมีความกังวลใจ เพราะสอบถามความคืบหน้าจากตำรวจก็ไม่มีใครชี้แจง


อีกทั้งยังมีพระสงฆ์ มาข่มขู่ขอให้หยุดเคลื่อนไหว โดยอ้างมีปืนในย่ามซึ่งไม่รู้ว่าเป็นพระมาจากที่ไหน และมีบุคคลภายนอกแฝงตัวเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับคดีจึงสงสัยว่าเข้ามาสืบความลับ ยืนยันว่าผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยรับดูไพ่ยิบซี และค้าขายปกติทั่วไปเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ ครอบครัวของนายประภวิษณ์ จะเดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อขอความเป็นธรรมด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: