ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมายเรียกล็อต3!! 7 ดาราร่วมรีวิวเมจิกสกิน


หมายเรียกล็อต3!! 7 ดาราร่วมรีวิวเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกคณะพนักงานสอบ ประชุมเร่งรัดการดำเนินคดีเมจิคสกินกับกลุ่มผู้ต้องหาฐานฉ้อโกงประชาชน โดยวันนี้มีการเปิดเผยรายชื่อดาราที่รับรีวิวสินค้า จากที่คณะกรรมการอาหารและยา หรือ อ.ย. ส่งหนังสือมาเพื่อให้ดำเนินการ เพิ่มเติมเป็นกลุ่มที่ 3 อีก 7คน ประกอบด้วย ลิเดีย ศรัณย์รัช ดีน เกี่ยวข้องกับการเข้าไปรีวิววิตามินชิโนบิ /แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา รีวิวเซรั่มเมสโส /มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล  รีวิวเซรั่มเมสโส /ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา รีวิววิตามินชิโนบิ/ วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ รีวิวชิโนบิ / ดีเจพุฒิ พุฒิชัย เกษตรสิน รีวิววิตามินชิโนบิ /และ ใต้ฝุ่น เคพีเอ็น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ที่เข้าไปรีวิวสินค้า สลิมมิลล์ เพิ่มเติมด้วย ซึ่งใต้ฝุ่น กนกฉัตร เป็นบุคคลที่ตำรวจพิจารณาออกหมายเรียกเอง โดยทั้งหมดจะเรียกเข้ามาให้ถ้อยคำในวันพฤหัสบดีที่ 24 พ.ค. เวลา 09.30น. ที่กองบังคับการปราบปราม
ส่วนนายพรชัย กฤษฎี หรือ ม้า อรนภา ได้เข้ามาให้ถ้อยคำไปแล้ว เมื่อวันที่ 5 พ.ค.2561 จึงยังไม่จำเป็นต้องเชิญมาให้ปากคำอีก

 ส่วนดาราที่ถูกออกหมายเรียกมาให้ถ้อยคำในกลุ่มที่1 และกลุ่มที่ 2 ยังเหลืออีก6คนคือ เจสซี่ วาร์ด / ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ /โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร/ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย / มาร์กี้ ราศรี และป็อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์   ได้ติดต่อเข้าพบแล้ว  โดยจะมีการกำหนดวันเข้าพบใหม่อีกครั้งภายในสัปดาห์นี้


สำหรับกลุ่มดาราที่ เข้าให้ถ้อยคำแล้วนั้น ขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างการรอผลตรวจพิสูจน์สารประกอบของผลิตภัณฑ์ จาก กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ว่ามีสารประกอบที่เป็นจริงตามที่โฆษณาหรือไม่ มีผลดีต่อสุขภาพหรือไม่
หลังจากนั้น จึงจะต้องนำผลมาวิเคราะห์การรวบรวมพยานหลักฐานก่อนว่าดาราที่รับรีวิวสินค้าจะเข้าข่ายความผิดใดที่จะต้องดำเนินคดีหรือไม่

   ขณะที่ ความคืบหน้าของคดี พล.ต.อ.วิระชัย ระบุอีกว่า มีผู้เสียหายมาแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามแล้ว 902ราย มูลค่าความเสียหายรวม 289ล้านบาท แต่ยังไม่รวมผู้เสียหายในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งจะเร่งรัดทำคดีให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ก่อนที่จะครบกำหนดฝากขังผัดที่สี่ ซึ่งขณะนี้เหลือเวลาในการดำเนินการอีก24วัน

   ส่วนแกนนำ 7คนที่เป็นคนสนิทกับผู้ต้องหานั้น มีบางส่วนที่เข้ามาให้ปากคำแล้ว และบางส่วนยังไม่เข้ามาให้ปากคำ แต่ติดต่อเข้ามาแล้ว ทั้งนี้ถ้าออกหมายเรียกครั้งที่ 2แล้วยังไม่มา ก็จะต้องพิจารณาออกหมายจับต่อไป

    ด้าน พ.ต.อ. ชาคริส สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุว่า กลุ่มดาราที่มาให้ปากคำส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่รับรีวิวสินค้าผ่านผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งจากคำให้การมีบางรายก็อ้างว่า ใช้สินค้าเองบ้าง  ส่วนจะมีความผิดหรือไม่ต้องรอการตรวจสอบสารประกอบ อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: