ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"เมีย สันธนะ" ยื่นหนังสือ กสม. ขอความเป็นธรรม หลังตำรวจนำกำลังบุกค้นคอนโด


"เมีย สันธนะ" ยื่นหนังสือ กสม. ขอความเป็นธรรม หลังตำรวจนำกำลังบุกค้นคอนโด

นางพรรณี ประยูรรัตน์ ภรรยา พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการตลาดใหม่ดอนเมือง หรือ ตลาดแอร์พอร์ต เข้ายื่นหนังสือเรียกร้อง คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ กรณีได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนจากการปฎิบัติหน้าที่และการสนธิกำลังเข้าตรวจค้นคอนโดมิเนียม เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2561

โดย นางพรรณี ระบุว่า กรณีการยื่นหนังสือดังกล่าวยังไม่ต้องการฟ้องร้องกลับกับบุคคลหรือหน่วยงานใด แต่อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฎิบัติตามกฎหมายอย่างยุติธรรมและเท่าเทียมกับทุกครอบครัว รวมถึงอยากให้ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ รับทราบเรื่องก่อนปัญหาจะทวีความรุนแรง


ขณะเดียวกันก็กังวลใจอาจถูกตำรวจยัดข้อหา หลังตำรวจนำบัญชีธนาคารของครอบครัวไปตรวจสอบก่อนมีการแจ้งข้อกล่าวหา พันตำรวจโทสันธนะ รวมทั้งสิ้น 45 ข้อหา

ส่วนกรณีที่ พันตำรวจโทสันทนะ ถูกตั้งกรรมการเตรียมถอดยศ นางพรรณี ตั้งข้อสังเกตุว่าเป็นการดำเนินการที่รวดเร็วเกินกว่าปกติ เนื่องจากยศเป็นเกียรติประวัติที่ได้รับพระราชทานจากเบื้องสูง พร้อมยืนยันไม่เกรงกลัวหากนำรายชื่อ นายพลตำรวจทั้ง 3 นาย มาเปิดเผย เนื่องจากที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ ส่งผลให้ครอบครัวตนเองได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงและขอให้ครอบครัวตนเป็นครอบครัวสุดท้ายที่ถูกกระทำ

สำหรับอุปนิสัยใจคอ พันตำรวจโทสันธนะ นางพรรณีระบุว่า คล้ายกับบุตรชาย เป็นคนพูดเสียงดัง แต่เป็นคนรักครอบครัว และดูแลบิดา มารดา ที่ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ มาตลอด 3 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: