ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ญาติเหยื่อLyn แจ้งความปคบ.เอาผิดเจ้าของผลิตภัณฑ์


ญาติเหยื่อLyn แจ้งความปคบ.เอาผิดเจ้าของผลิตภัณฑ์

นายวุฒิกร หมอนอิง น้องชายของ นางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง ที่เสียชีวิตจากการบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อลีน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อดำเนินคดีและจับกุมผู้กระทำผิดตามกฎหมาย ซึ่งผลตรวจจากกลุ่มนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลราชบุรี ระบุยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจล้มเหลวจากสารไซบูทรามีน

นายวุฒิกร เปิดเผยว่า พี่สาวบริโภคผลิตภัณฑ์ลีนได้เพียง 10 วัน ก็เสียชีวิต เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นมารดาก็ตรอมใจจนเสียชีวิตตามกันไปเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา เป็นความสะเทือนใจของคนในครอบครัวที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น


โดยหลังเกิดเหตุ มีตัวแทนบริษัทลีนโทรศัพท์ติดต่อมาเจรจา โดยยื่นข้อเสนอว่าจะจ่ายเงินเยียวยาให้ 1 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่ได้มีการนัดพบเพื่อเจรจากันอย่างไร แต่เงินจำนวน 1 ล้านบาท ก็ไม่สามารถชดเชยกับชีวิตพี่สาวได้ จึงมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ปคบ. เพื่อดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อไม่ให้มีใครตกเป็นเหยื่อจากการบริโภคผลิตภัณฑ์ลันอีก อีกทั้งไม่มั่นใจการทำคดีของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ ที่ทำคดีไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: