ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"วิระชัย" บุกค้น โรงงานผลิตสินค้าแบรนด์ "ตรีชฎา"


"วิระชัย" บุกค้น โรงงานผลิตสินค้าแบรนด์ "ตรีชฎา"

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่คณะกรรมการอาหารและยา เข้าตรวจค้นอาคารพานิชย์ 2 คูหา ภายในซอยอรุณอัมรินทร์ 53 ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท ฮานิว โคเรีย จำกัด หลังตำรวจสืบทราบว่าสถานที่แห่งนี้ใช้เป็นโรงงานผลิตสินค้าครีมผิดกฏหมายภายใต้แบรนด์ตรีชฎา ที่มีนางสาวตรีชฏา ใจสบาย เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์

จากการเข้าตรวจสอบภายในโรงงานแห่งนี้หน้าร้านเปิดเป็นสำนักงานโดยมีป้ายติดว่ารับออกแบบเวชสำอาง อาหารเสริม ออกแบบผลิตภัณฑ์และขวดต่างๆ ขณะที่ด้านข้างและด้านหลังเปิดเป็นโรงงาน โดยมีสารเคมีที่ใช้สำหรับทำครีมจำนวนมาก ที่บรรจุในถุงกระสอบจำนวนหลายถุง นอกจากนั้นยังพบเครื่องจักรสำหรับทำครีมอีกหลายเครื่อง และภายในห้องยังพบพนักงานหลายสิบคนยังคงรอทำงานอยู่ แต่ถูกตำรวจเข้าตรวจค้นก่อนจึงหยุดชะงักลง ขณะที่การตรวจสอบทะเบียนบริษัทพบชื่อของนายทนง วงศ์สมบูรณ์ นางบุญญาพา วงศ์สมบูรณ์ และนางสาวปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ เป็นกรรมการของบริษัทแห่งนี้ด้วย


พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวว่า โรงงานแห่งนี้ผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ตรีชฏาและสินค้าอื่นในเครือเมจิกสกิน โดยมีการพิมพ์สลากไว้ที่ข้างกล่องของผลิตภัณฑ์ จนนำมาซึ่งการตรวจค้นของวันนี้ โดยจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าโรงงานนี้จดทะเบียนเมื่อ 5 ปีก่อน มีทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ซึ่งต้องไปตรวจสอบอีกครั้งว่าโรงงานแห่งนี้มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องหรือไม่ รวมถึงสารเคมีที่พบเป็นอันตรายต่อผู้ใช้หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: