ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภาพมันฟ้องไร้สปิริตนักกีฬา สังคมคาใจ เชื่อเจตนาทำร้าย ไม่สมศักดิ์ศรีที่คว้ารางวัล

ภาพมันฟ้องไร้สปิริตนักกีฬา สังคมคาใจ เชื่อเจตนาทำร้าย ไม่สมศักดิ์ศรีที่คว้ารางวัล

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากกรณีมีกระแสสื่อโซเชียลได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ โจมตีเกี่ยวกับพฤติกรรมของนักปั่นจักรยาน หลังจากมีเจ้าของเฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อ Pawin Pong Suwannacheep มีการนำคลิปภาพเหตุการณ์ อุบัติเหตุจากการแข่งขันปั่นจักรยาน ทางไกลแห่งลุ่มแม่น้ำโขง ประจำปี 2561 (The Great Mekong Bike Ride 2018) โดย จ.นครพนม เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 18 -20 พฤษภาคม 2561 จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำโขง ให้เป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ทั้งเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับนักท่องเที่ยวในการใช้จักรยานเป็นยานพาหนะในการเดินทาง ทำการแข่งขัน รวม 3 วัน 3 Stages ระยะทาง 372 กิโลเมตร เริ่มต้น จาก จ.นครพนม ไปยัง จ.มุกดาหาร และ จ.สกลนคร ย้อนกลับมายัง จ.นครพนม ซึ่งมีนักปั่นจักรยานมีอาชีพ ทั้งไทย และต่างชาติ เข้าร่วมจำนวนมาก

แต่จากภาพคลิปเหตุการณ์ เกิดขึ้น ขณะการแข่งขั้น ใกล้ถึงเส้นชัย จ.นครพนม ได้มีนักปั่น หมายเลข 205 ต่างพยายามเร่งทำความเร็ว และเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานเบียดกัน ก่อนถึงเส้นชัย ประมาณ700 เมตร ทำให้มีนักแข่งเสียหลักล้ม บาดเจ็บ 4 -5 ราย ต้องถูกนำส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม แต่มีนักแข่งบันทึกภาพไว้ได้ ก่อนนำมาโพสต์เล่าเรื่อง ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่ต้องการที่จะประท้วง เพียงเป็นการโพสต์ภาพเหตุการณ์จริง ที่เกิดขึ้น เพื่อให้สังคมตัดสิน พิจารณาจากภาพ ทำให้สังคมโซเชียลออกมาโจมตี เรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้อง ออกมาชี้แจง และมีการพิจารณา ในเรื่องของกฎกติกา ในการแข่งขัน โดยระบุว่า ในภาพคลิปเหตุการณ์ถือว่าเป็นการเจตนาทำร้ายคู่แข็ง และขอให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้ความกระจ่างแก่สังคม ที่สำคัญจากการตรวจสอบข้อมูลยังพบว่า นักแข่งในคลิปหมายเลข 205 เป็นหนึ่งในทีมของผู้คว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน อีกด้วย

ภายหลังทางผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังผู้ดูแลรับผิดชอบการจัดงาน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่มีใครเปิดเผยให้ข้อมูลในรายละเอียด ซึ่งจะได้มีการติดตามตรวจสอบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: