ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจทก์เสี่ยเปรมชัยพร้อมพวก จำเลยในคดีเสือดำฯ ถึงศาลทองผาภูมิ พร้อมรับวันนัดสืบพยาน

 โจทก์เสี่ยเปรมชัยพร้อมพวก จำเลยในคดีเสือดำฯ ถึงศาลทองผาภูมิ พร้อมรับวันนัดสืบพยาน 

กรณีอัยการจังหวัดทองผาภูมิเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) นายยงค์ โดดเครือ นายธานี ทุมมาศ และนางนที เรียมแสน ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 ตกเป็นจำเลย ใน 6 ข้อหา

ประกอบด้วย 1. ร่วมกันพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า 3. ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 4. ร่วมกันมีไว้ในการครอบครอง ซากสัตว์ป่าคุ้มครอง 5. ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยการกระทำความผิดกฎหมาย และ 6. ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

โดยอัยการจังหวัดทองผาภูมิได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องจำเลยทั้ง 4 ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่จำเลยทั้ง 4 ได้ให้การปฏิเสธ และได้ยื่นประกันซึ่งศาลจังหวัดทองผาภูมิได้อนุญาตให้ประกันตัวนายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ ในวงเงินคนละ 400,000 บาท ส่วนนางนที เรียมเสน ใช้หลักทรัพย์เท่าเดิมคือ 150,000 บาท และได้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่ห้ามออกนอกประเทศก่อนที่จะได้รับอนุญาตจากศาล และวันนี้ 21 พ.ค.61 ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดพร้อมเพื่อตรวจพยานหลักฐาน โดยนัดจำเลยพร้อมทนายโจทก์ (อัยการ)มากำหนดว่าจะสืบพยานกันวันไหน

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.05 น.วันนี้ 21 พ.ค.61 ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ นายพนมฤทธิ์ หอมนิจสกุล อัยการจังหวัดทองผาภูมิ นายกฤษฎา ชูโต รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ และ พ.ต.ท.อำนาจ สุจริตชัย รองอัยการจังหวัดกาญจนบุรี ในฐานะโจทก์ ได้เดินทางถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ และเข้าไปรอฝ่ายจำเลยที่ห้องพิจารณาคดี 2 ชั้น 2 ตามที่ศาลได้นัดเอาไว้

ส่วนทางด้านจำเลยทั้ง 4 คน ประกอบด้วย นายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ นายธานี ทุมมาศ นางนที เรียมเสน และนายวิฑูรย์ พรายแย้ม ทนายความ ได้เดินทางด้วยรถยนต์ตู้ยี่ห้อฮุนได สีขาว หมายเลขทะเบียน 5-กธ-8071-กทม.คันที่ใช้อยู่เป็นประจำ มาถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ ในเวลา 09.20 น.จากนั้นได้เข้าไปภายในห้องพิจารณาคดี 2 ที่อัยการฝ่ายโจทก์รออยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ” ระหว่างนี้ทั้งหมดยังไม่ลงมาจากศาลจังหวัดทองผาภูมิ ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบภายหลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: