ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ 3 เยาวชน ตระเวนปล้นทรัพย์ จากผู้เสียหายหลายรายย่านประเวศ ยังไม่พบประวัติทำผิด

รวบ 3 เยาวชน ตระเวนปล้นทรัพย์ จากผู้เสียหายหลายรายย่านประเวศ ยังไม่พบประวัติทำผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น. ร่วมกันแถลงผลระดมกวาดล้างอาชญากรรมระหว่างวันที่ 18-20 พ.ค. มีผลการจับกุมคดีที่น่าสนใจ โดยได้มีการจับกุมเยาวชนอายุ 17 ปี 3 ราย ร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์ในพื้นที่สน.ประเวศ

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากในห้วงที่ผ่านมาในพื้นที่บก.น.4 เกิดเหตุคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์จำนวนมาก จึงระดมกวาดล้าง อาชญากรรมทุกประเภท โดย เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ตำรวจรับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์ต่อเนื่องกัน 3 คดี โดยเมื่อเวลา 02.15 น. บริเวณปากซ.อ่อนนุช 84 แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพฯ คนร้าย 3 คน ได้ขับขี่รถจยย. 2 คัน ไปร่วมกันปล้นเอารถจยย.ของผู้เสียหาย โดยใช้อาวุธปืน แล้วขับขี่รถหลบหนีไป จากนั้นเวลา 02.30 น. ที่บริเวณภายในปั๊มแก๊ส ถ.อ่อนนุช แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพฯ ได้ปล้นเอาเงินสด 60 บาทและโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายจำนวน 3 เครื่อง ต่อมาเวลา 03.00 น. ที่คู่ขนานมอเตอร์เวย์ขาเข้าเมือง แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพฯ ปล้นทรัพย์เอาเงินสด 300 บาท และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อออปโป้ราคา 12,000 บาท ของผู้เสียหายแล้วหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนติดตามตัวคนร้ายจนทราบว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ยังเป็นเยาวชนทราบ ทั้งนี้ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่กลางซ.4 ม.พูนสินธานี 2 ซ.เคหะร่มเกล้า 39 แขวงคลองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ นอกจากนี้เยาวชนทั้ง 3 ราย ยังรับสารภาพอีกด้วยว่าเมื่อวันที่ 2 พ.ค. เวล 04.30 น. ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ที่บริเวณถ.กรุงเทพกรีฑา แขวงและเขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

นอกจากนี้ยังรับสารภาพอีกว่ารถจยย.ทั้ง 2 คันที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ ได้มาจากการชิงทรัพย์จากถ.ลาดกระบังซ. 3 ซึ่งอยู่ในพื้นที่สน.ลาดกระบังเมื่อต้นเดือนพ.ค. อีกคันได้มาจากการลักทรัพย์ย่านลาดพร้าววังหิน ซึ่งอยู่ในพื้นที่สน.โชคชัย เมื่อวันที่ 29 เม.ย. จากการตรวจสอบประวัติทั้ง 3 คน ไม่พบว่ามีประวัติอาชญากรรมแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: