ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลเเพ่งใต้ รับคดีผู้เสียหายฟอร์ด เป็นคดีเเบบกลุ่มผู้บริโภคพร้อมสืบพยานโจทก์ครั้งเเรก 1ส.ค. ก่อนพิพากษา 28 ก.ย.นี้

ศาลเเพ่งใต้ รับคดีผู้เสียหายฟอร์ด เป็นคดีเเบบกลุ่มผู้บริโภคพร้อมสืบพยานโจทก์ครั้งเเรก 1ส.ค. ก่อนพิพากษา 28 ก.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ นัดฟังคำสั่งคดีเเบบกลุ่มผู้บริโภค กรณีเหยื่อรถยนต์ฟอร์ด308 ชีวิต รวมตัวยื่นฟ้อง บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (ประเทศไทย )จำกัด และบริษัทฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย ) จำกัด ในความผิด ฐานผลิตรถยนต์ชำรุดบกพร่องออกจำหน่าย

โดยนายจิณณะ แย้มอ่วม ทนายความเปิดเผยว่า จากกรณีผู้ใช้รถยนต์ฟอร์ด รุ่นเฟียสต้า , ฟอร์ดโฟกัส และอีโค่สปอร์ต มีปัญหาระบบเกียร์เพาเวอร์ชิพ 6 สปีด ที่มีผู้เสียหายรวมตัวกันกว่า 300 รายยื่นฟ้องเรียกร้องความเสียหายเกี่ยวกับผู้บริโภคแบบกลุ่มโดยยื่นฟ้องไปตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2560 ต่อมาบริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส.จำเลยที่ 2 ได้ยอมรับว่า เป็นผู้สั่งซื้อและสั่งผลิต โจทก์จึงถอนฟ้องจำเลยที่ 1,3,4 เพื่อความรวดเร็วในการพิจารณาคดี ซึ่งวันนี้เป็นวันนัดฟังคำสั่ง โดยศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งรับให้รับฟ้องเป็นคดีเเบบกลุ่มผู้บริโภคซึ่งการฟ้องคดีเเบบกลุ่มจะมีหลายรูปเเบบ ในตอนเเรกมีผู้เสียหาร่วม400กว่ารายเเต่ศาลก็เปิดโอกาสให้มีการไกล่เกลี่ย ซึ่งบางรายก็ไกล่เกลี่ยได้ จนเหลือผู้เสียหาย 308รายที่จะได้รับความคุ้มครองเเละดำเนินคดีเเบบกลุ่ม ซึ่งหลังจากศาลมีคำสั่งรับคดีเเบบกลุ่มผู้บริโภคในวันนี้เเล้ว
ได้กำหนดนัดสืบพยานโจทก์ครั้งแรกในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ และให้นัดสืบพยานจำเลยในวันที่ 30-31 สิงหาคมนี้ รวมทั้งยังกำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 28 กันยายน 2561 นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: