ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทนายความพร้อมลูกศิษย์ รอเยี่ยม อดีตพระพุทธะอิสระ ที่เรือนจำฯ จ่ออุทธรณ์คำสั่งประกันตัว

ทนายความพร้อมลูกศิษย์ รอเยี่ยม อดีตพระพุทธะอิสระ ที่เรือนจำฯ จ่ออุทธรณ์คำสั่งประกันตัว

ความเคลื่อนไหวบริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ลูกศิษย์อดีตพระพุทธอิสระ หรือนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อายุ 59 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม และอดีตแกนนำ กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ซ่องโจร ที่การ์ด กปปส. ร่วมกันทำร้ายร่างกายตำรวจสันติบาลได้รับบาดเจ็บสาหัส และคดีปลอมพระปรมาภิไธย และใช้พระปรมาภิไธยที่มีกานปลอมขึ้น ลงองค์พระเครื่องนาคปรกอุดปรอท ได้รวมตัวกันจำนวนหนึ่งตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 06.30 น.

ซึ่งนายมหัศจักร โสดี หนึ่งในทีมทนายความของอดีตพระพุทธอิสระ เปิดเผยว่าวันนี้มาเยี่ยมอดีตพระพุทธอิสระ และจะหารือในประเด็นการยกเหตุขอยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลและขอยื่นประกันตัวอีกครั้ง โดยเฉพาะประเด็นการเข้าไปจับกุมตัวอดีตพระพุทธอิสระถึงกุฏิ ว่ามีความเหมาะสมตามข้อหาที่ได้รับหรือไม่ แต่หากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวครั้งที่ 2 ก็เชื่อว่าลูกศิษย์จะไม่ก่อความวุ่นวาย เพราะทุกคนเคารพกฎหมาย

ขณะเดียวกันทางทนายความและลูกศิษย์ก็มีความกังวลด้านสุขภาพ เนื่องจากอดีตพระพุทธอิสระมีโรคประจำตัวหลายอย่าง ประกอบเป็นผู้สูงอายุที่ทำงานหนักมาตลอดและมีกำหนดนัดพบแพทย์ เพื่อผ่าตัดดวงตา

ส่วนกรณีที่ลูกศิษย์สงสัยเรื่องการลาสิกขา และหลังจากนี้จะสามารถเรียกหลวงปู่พุทธอิสระได้เช่นเดิมหรือไม่นั้น ที่ผ่านมามีพระสงฆ์ที่เคยถูกดำเนินคดีในลักษณะนี้ แม้จะไม่ได้อยู่ในผ้าเหลือง แต่จิตใจยังคงศรัทธาในพระพุทธศาสนาและอยู่ในพระธรรมวินัย โดยมองว่าผ้าเหลืองเป็นเพียงสัญลักษณ์

อย่างไรก็ตามอดีตพระพุทธอิสระจะไม่ยื่นขอสิทธิพิเศษในการเป็นพระในเรือนจำ เพราะเคารพในกฎหมายส่วนภารกิจที่เกิดขึ้นในวัดหลังจากนี้ จะยังคงดำเนินไปตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: