ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้การกองปราบฯ ไม่ยืนยันเจ้าอาวาศวัดสระเกศฯ หลบหนีไปสิงคโปร์ ขอผู้ศรัทธาแยกเยอะความถูกต้อง

ผู้การกองปราบฯ ไม่ยืนยันเจ้าอาวาศวัดสระเกศฯ หลบหนีไปสิงคโปร์ ขอผู้ศรัทธาแยกเยอะความถูกต้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิศ ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการออกหมายจับพระชั้นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินเผยแผ่ศาสนา ว่าขณะนี้ยังไม่มีรายงานการออกนอกประเทศของ พระพรหมสิทธิธงชัย สุโข เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชมหาวิหาร และพระชั้นผู้ใหญ่รูปอื่นๆที่อยู่ระหว่างการถูกออกหมายจับ ส่วนการที่พระลูกวัดได้อ้างว่าพระพรหมสิทธิธงชัย สุโข เดินทางไปประเทศสิงคโปร์นั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานแต่อยู่ระหว่างตรวจสอบ

เบื้องต้นทางตำรวจได้ส่งรายชื่อพระชั้นผู้ใหญ่ที่ถูกออกหมายจับไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว รวบไปถึงสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหากพบว่ามีการหลบหนีออกนอกประเทศ หรือเดินทางเข้ามาจะมีการแจ้งเตือนทันที

ขณะภาพจากกล้องวงจรปิดที่พบรถคันสีดำมารับพระพรหมสิทธิธงชัย สุโข ออกหลบหนีนั้นขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเนื่องจากพบว่าภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดมีการถูกลบออกไปบางส่วน

ส่วนพระพรหมเมธี (จำนงค์ ธมฺมจารี) ผู้ ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร ที่อยู่ระหว่างหลบหนีนั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าหลบหนีอยู่ที่ใด และยังไม่ได้รับรายงานว่าหลบหนีออกไปนอกประเทศแล้วหรือไม่

ส่วนกรณีที่พระชั้นผู้ใหญ่ออกมาว่าการตรวจสอบเงินของพระนั้นเสมือนเป็นการตรวจสอบความศรัทธาของพุทธศาสนิกชน ตนอยากให้ทุกคนแยกเรื่องนี้ให้ออกโดยเฉพาะเรื่องของความศรัทธาและเรื่องเงิน เพราะความถูกต้องก็คือความถูกต้องไม่สามารถเอามาเปรียบเทียบกันได้

สำหรับกรณีการจับพระชั้นผู้ใหญ่จะมีประชาชนที่ศรัทธาออกมาประท้วงหรือไม่นั้น พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า ไม่มีความกังวลในเรื่องนี้และอยากให้แยกประเด็นให้ถูกต้องว่ากาดำเนินการในครั้งนี้ถือว่าเป็นการตรวจสอบศรัทธาของประชาชนด้วยว่าเงินที่ได้ทำบุญไปนั้นพระสงฆ์ได้นำไปใช้อะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: