ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สามเด็กชายยอมรับ ล่วงละเมิดเด็กหญิงป.1จริง แต่ไม่ได้ให้เงินจ้างฆ่า แค่เล่นคึกคะนอง


สามเด็กชายยอมรับ ล่วงละเมิดเด็กหญิงป.1จริง แต่ไม่ได้ให้เงินจ้างฆ่า แค่เล่นคึกคะนอง

ความคืบหน้าคดีแม่เด็กป.1 เข้าแจ้งความที่สภ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ว่า ลูกสาวซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.1 ถูก 3 ..อายุ 6-11ปีร่วมกันล่วงละเมิศทางเพศที่สระน้ำแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน จากการสอบปากคำเด็กทั้ง 3 คน ก็ให้ข้อมูลตรงกันว่ามีการกระทำล่วงละเมิดทางเพศจริง แต่เป็นลักษณะการเล่นกันด้วยความคึกคะนองและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ได้มีการจ้างให้มาทำร้ายกัน หนึ่งในสามเด็กชายให้การว่าได้เสนอจะให้เงินด..ผู้เสียหาย 35 บาทหากทำให้ดู ซึ่งเหยื่อผู้เสียหายก็ร่วมเล่นด้วยโดยไม่ได้มีการบังคับขืนใจหรือกระทำรุนแรงทั้งให้ข้อมูลด้วยว่าได้มีด..พยายามที่จะสอดใส่อวัยวะเพศของผู้เสียหายด้วย

นายเตชะ ทับทอง ตัวแทนเพจบีคอส วีแคร์ได้ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ข้อมูลที่ได้รับในเบื้องก็ยังก้ำกึ่งว่าเป็นการเล่นกันด้วยความคึกคะนองของเด็กหรือเกิดขึ้นจริง ซึ่งก็ต้องรอดูผลตรวจจากแพทย์ และรายละเอียดจากการสอบปากคำของทีมสหวิชาชีพอีกครั้ง ส่วนเรื่องคดีความก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายซึ่งก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

"คดีอาญาอาจไม่ถึงขั้นต้องจับเด็กที่กระทำไปปรับพฤติกรรม แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าไม่มีความผิดทางกฎหมาย แต่อาจจะใช้วิธีทางจิตวิทยา ให้คำปรึกษา ซึ่งจะต้องรวมไปถึงตัวผู้ปกครองด้วยถึงการปล่อยปะละเลยให้เด็กเล่นกันตามลำพัง จนทำให้เกิดพฤติกรรมการเล่นที่ไม่เหมาะสม ฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองควรดูแลเอาใจใส่บุตรหลานอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก" ..กุลจิรา กล่าว

ส่วน ด..ผู้เสียหาย ทางบ้านพักเด็กและครอบครัว ได้รับเข้ามาดูแลเยียวยาเรื่องสภาพจิตใจแล้ว โดยจะมีนักสังคมสงเคราะห์  นักจิตวิทยาคอยให้คำแนะนำปรึกษาเด็กอย่างใกล้ชิด หากเห็นว่าเด็กมีความทั้งด้านสภาพร่างกาย จิตใจ ก็จะส่งกลับไปอยู่ในพื้นที่ตามปกติ


ขณะที่ผู้ปกครองของ ด..ที่ถูกกล่าวหาได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายและครอบครัวด้วย เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะเกิดจากความคึกคะนองหรือเล่นกันตามประสาเด็ก แต่โซเชียลกลับมีการไปโพส์ตแชร์จนทำให้เกิดความเสื่อมเสีย ทั้งที่ยังไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ส่วนกรณีมีการกล่าวหาว่ามีญาติเป็นผู้มีอิทธิพลไปขอเคลียร์ให้จบเรื่องก็ไม่เป็นความจริง ข้อเท็จจริงคือ ยายของ ด..มาแจ้งกับผู้นำชุมชน ให้เรียกผู้ปกครองของ ด..ทั้ง 3 คนมาตักเตือนเกี่ยวกับพฤติกรรมของเด็กและยายแจ้งว่าจะพาหลานไป รพ.แต่ไม่มีเงินค่ารถ ด้วยความเห็นใจจึงได้ออกเงินเป็นค่ารถและค่าใช้จ่ายให้กับให้ยายเด็ก 2,000 บาทซึ่งยายเองก็ไม่ได้ติดใจอะไรกับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะเข้าใจว่าเด็กเล่นกันแต่ไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายใหญ่โตจึงอยากวิงวอนขอให้ความเป็นธรรมกับ ด..ที่ถูกกล่าวหาด้ว

CR. - khaosod

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: