ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแก๊งชายห้า พร้อมยาบ้า 5แสนเม็ด-ประสาน ปปง.สอบเส้นทางการเงิน

พลตำรวจโทสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และพลตำรวจตรีอำนาจ จันทร์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายเกียรติก้อง แซ่ตั้น หรือตี๋ ผู้ต้องหาในเครือข่ายแก๊งองค์ชายห้า พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวนกว่า 500,000 เม็ด ไอซ์จำนวนหนึ่ง รถจักรยานยนต์ BMW มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท รวมถึง รถจักรยานยนต์ PCX และรถยนต์อีซูซุ ดีแมกซ์ สีขาว

หลังจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค1 ทราบว่ามีเครือข่ายนี้ มีกลุ่มวัยรุ่นเข้าร่วมเป็นสมาชิกจำนวนมาก โดยลักลอบจำหน่ายยาเสพติด และกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จึงลงพื้นที่สืบสวนและจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 รายพร้อมยาบ้า 12,000 เม็ดและไอซ์ 400 กรัม ได้ในอำเภอเมืองสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา จึงขยายผลและทราบว่าทั้ง2 คนได้รับการว่าจ้างให้ไปรับยาเสพติดจากลูกน้องของนายห้า

เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบเส้นทางการเงิน และขยายผลทราบว่าเงินค่ายาเสพติดได้ถูกโอนไปยังบัญชีของนายเกียรติก้อง แซ่ตั้น จึงเฝ้าติดตามพฤติการณ์และทราบว่าพักอาศัยอยู่ห้องพักแห่งหนึ่งย่านพระโขนง กระทั่งเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมเจ้าหน้าที่พบผู้ต้องหาเดินถือถุงพลาสติกลงมาจากห้องพัก จึงทำการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 6000 เม็ด ไอซ์ 1 ขีด จึงคุมตัวไปตรวจค้นภายในห้องพัก พบยาบ้าอีก 548,000 เม็ดและไอซ์ 1.3 กิโลกรัม

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเมื่อหนึ่งเดือนที่ผ่านมา หัวหน้าแก๊งองค์ชายห้า ได้ว่าจ้างให้ตน ไปรับยาเสพติดที่บริเวณริมถนนสายเอเชียก่อนที่จะนำมา ซุกซ่อนไว้ภายในห้องพักเพื่อรอรับคำสั่งก่อนส่งมอบให้กับเครือข่ายไปกระจายต่อ
อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ระบุว่ายาเสพติดล็อตนี้ผลิตมาจากกลุ่มว้าใต้ โดยขบวนการนี้ตนเองมองว่าเป็นเครือข่ายขนาดกลาง โดยหลังจากนี้จะเดินหน้าตรวจสอบเส้นทางการเงินและประสาน ปปง. เข้ามายึดทรัพย์รวมถึงติดตามจับกุมตัวนายห้า ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งองค์ชายห้าต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: