ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยายเด็ก ป.1 ขอโทษญาติ 3 เด็กชาย รับเข้าใจผิด คิดว่าล่วงละเมิดหลาน


ยายเด็ก ป.1 ขอโทษญาติ 3 เด็กชาย รับเข้าใจผิด คิดว่าล่วงละเมิดหลาน

 จากกรณีคดีกลุ่มเด็กชาย ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิง ป.1 บริเวณริมสระน้ำในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทำให้ยายฝ่ายเด็กหญิงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้เอาผิดกับกลุ่มเด็กชาย แต่จากการสอบปากคำกลุ่มเด็กชาย ได้ให้การสอดคล้องตรงกันว่า เด็กชายชั้น ป.3 มีการพูดหยอกล้อว่าจะให้เงิน 35 บาท หากเด็กชายชั้นอนุบาล 2 และ เด็กหญิง ป.1 ซึ่งเป็นหลานของยายผู้เสียหายทั้งสองคน ทำท่าทางเลียนแบบตามคลิปในโทรศัพท์ ซึ่งก็มีการทำให้ดูจริง แต่ทั้งนี้เป็นเพียงการเล่นกันตามประสาเด็กเท่านั้น และจากผลการตรวจก็ไม่พบร่องรอยการข่มขืนแต่อย่างใด

     ความคืบหน้าล่าสุด รายงานว่า ยายของ เด็กหญิง ป.1 ได้ออกมายอมรับว่า สับสนและเข้าใจผิดไปเอง ที่กล่าวหาเด็กชายทั้ง 3 คน ว่าพยายามจะล่วงละเมิดหลานสาวตัวเอง เพราะตอนที่เจอก็เห็นทั้งหลานสาว และกลุ่มเด็กชายแก้ผ้าอยู่บริเวณสระน้ำแล้ว แต่ตอนนั้นไม่ได้เห็นกับตาว่าเด็กทำอะไรกันบ้าง จึงเข้าใจว่าหลานถูกล่วงละเมิดทางเพศ 


      ทั้งนี้ พอมารู้ความจริงในภายหลัง ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นพฤติกรรมของหลานชายชั้นอนุบาล 2 และหลานสาว ป.1 ของตัวเอง ตนก็รู้สึกตกใจ และรู้สึกผิดกับเด็กชายทั้ง 3 คนด้วย จึงอยากจะขอโทษครอบครัวของกลุ่มเด็กชายที่เข้าใจผิด ไปพูดกล่าวหาจนทำให้สังคมเข้าใจผิดตามไปด้วย

   ด้านยายของเด็กชายชั้น .5 หนึ่งในเด็กชายที่ถูกกล่าวหา เผยว่า ยอมรับว่ารู้สึกเครียดกับการถูกกล่าวหาในเรื่องนี้ ทั้งที่หลานก็ยืนยันว่าไม่ได้ทำ เพียงแต่อยู่ในเหตุการณ์เท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลกับสภาพจิตใจของหลานมาก ถึงขั้นไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนคนเดียว

     อย่างไรก็ตาม แม้สิ่งที่เกิดขึ้นจะกระทบกับครอบครัว และสภาพจิตใจของหลานชาย แต่ตนก็ไม่ได้ติดใจเอาความอีกฝ่าย เพราะก็เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน และไม่อยากให้เรื่องบานปลายไปมากกว่านี้

CR. - workpointnews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: