ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เลยร้อง ผบ.ตร.เร่งตรวจสอบ ถูกอดีตผู้การจังหวัดโกงเงินสหกรณ์ 229 ล้านบาท

พ.ต.ท. บรรจง เปรมอยู่ สารวัตรอำนวยการ สภ.โพนทอง อ.โพนทอง จ.เลย และข้าราชการตำรวจ 30 คน ที่ได้รับความเดือนร้อนกรณี ถูก พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ในฐานะประธานผู้ริเริ่มโครงการกู้รวมหนี้ของสหกรณ์ตำรวจ ทุจริตเงินโครงการกว่า 229 ล้านบาท นำเอกสารหลักฐานกว่า 10 หน้า ยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรม กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้เร่งดำเนินการตรวจสอบเท็จจริงและหาช่วยเหลือเยียวยาข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อยทั้ง 192 นาย

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังรับมอบหนังสือร้องเรียนจากข้าราชการตำรวจ พร้อมรับปากจะเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากปัญหาดังกล่าวต้องรับการแก้ไขและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดกลับไปปฎิบัติหน้าที่ของตัวเอง ส่วน พล.ต.ต.สุทิพย์ เบื้องต้นขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ แต่สอบถามไปยังหน่วยงานต้นสังกัดทราบว่าอยู่ระหว่างลาพักร้อน โดยต้องรอให้เจ้าตัวกลับมาก่อน ทางคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงจึงจะเรียกเข้าให้ปากคำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เติมทีข้าราชการตำรวจที่มาร้องเรียน มีกำหนดจะไปร้องเรียนต่อที่กองบังคับการปราบและที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.แต่ต้องเดินกลับ เนื่องจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับปากคำเร่งตรวจสอบและให้กลับไปปฎิบัติหน้าที่

สำหรับการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวนั้น ทาง พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร 4 ได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงโดยมี พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร 4 ฝ่ายสอบสวนเป็นประธานโดยกำชับให้สอบข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: