ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปันปัน-ใต้ฝุ่น แจงตร.รีวิวเมจิกสกิน รับไม่ตรวจสอบให้รอบคอบ พร้อมขอโทษแฟนคลับ

น.ส.สุทัตตา อุดมศิลป์ หรือ ปันปัน นักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กองปราบปราม หลังถูกออกหมายเรียกกรณีรีวิวสินค้าในเครือข่ายเมจิกสกิน ซึ่งเข้าข่ายผิดกฏหมายเรื่องจากมีการตรวจพบสารอันตรายบางชนิด ในผลิตภัณฑ์ เบื้องต้น พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ได้สอบปากคำนักแสดงสาวด้วยตนเอง
สำหรับการเข้าให้ปากคำดังกล่าว ปันปัน ได้ชี้แจงถึงที่มาว่าได้รับการประสานให้รีวิวจากใคร นอกจากนี้ยังได้ขอโทษ ที่ไม่ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ให้รอบคอบ ประกอบกับคิดว่าสินค้าชนิดนี้น่าเชื่อถือ จึงตัดสินใจรับรีวิว ทั้งนี้ น.ส.สุทัตตา ยังได้ระบุว่าจากนี้ไป ตนจะมีการตรวจสอบสินค้าให้ละเอียดก่อนที่จะรับรีวิว

ด้าน นายกนกฉัตร มรรยาทอ่อน หรือ ไต้ฝุ่น เคพีเอ็น นักร้องนักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกออกหมายเรียกเช่นกัน ก็ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับตำรวจ โดย ไต้ฝุ่น ระบุว่า คนได้รับการติดต่อให้รีวิวสินค้า ทั้งนี้ได้ตรวจสอบพบสินค้ามีอย.ถูกต้อง จึงตัดสินใจรับรีวิว อย่างไรก็ตาม นักแสดงทั้ง 2 คน ยืนยันว่า ก่อนทำการรีวิว ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์แล้วไม่พบว่ามีผลข้างเคียง พร้อมทั้งฝากขอโทษไปยังแหนคลับ รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบด้วย นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเปิดเผยอัตราค่าจ้างในการรีวิวสินค้าด้วยจะ ได้ค่าตอบแทนจากการโพสต์ขายสินค้า ครั้งละประมาณ 1 แสนบาท โดยจะโพสต์สินค้าลงในอินสตาแกรมส่วนตัว นาน 15 วัน จากนั้นก็จะมีการลบออกไป

ขณะที่ พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยภายหลังสอบปากคำนักแสดงทั้งคู่ว่า ปัจจุบัน ตำรวจได้มีการออกหมายเรียกดารานักแสดงทั้งหมด 37 ราย เข้าให้ปากคำแล้ว 25 ราย ขณะนี้เหลืออีก 12 รายที่ยังอยู่ระหว่างการรอเข้าให้ปากคำกับตำรวจต่อไปตามวันนัด นอกจากนี้จะมีการสรุปสำนวนคดีของ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และ ขัดขวางการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งในวันนี้จะสรุปสำนวนและส่งให้อัยการในวันนี้ ทั้งนี้จะมีการสรุปสำนวนคดีตรีชฎากับนางสาวตรีชฎา ใจสบาย และ ผู้ที่เกี่ยวข้อง ในข้อหาโฆษณาข้อความอันเป็นเท็จ และ การใช้สารอันตรายซึ่งเป็นสารต้องห้ามผสมในผลิตภัณฑ์ สำหรับคดีตรีชฎาสามารถสรุปได้เร็วเนื่องจากไม่ทีดารานักแสดงเข้ามาเกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: