ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ซุ่มจับ 3 หนุ่มซุกยาพรางตาไว้ในยางรถจักรยานยนต์

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่1 มิ.ย.เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัติ เส้งสุย รอง ผกก.สส.เข้าซุ่มสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวของกลุ่มนักค้ายาเสพติด หลังจากสืบทราบว่าจะเดินทางมารับยาเสพติดที่ถูกส่งผ่านทางบริษัทขนส่งแห่งหนึ่งตั้งอยู่ริม ถนนสาย สนามบิน -ท่าท้อน ต. ควนลัง อ. หาดใหญ่  ก่อนที่จะใช้รถยนต์3คัน เข้าประกบและล๊อครถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน กอ 8824 สงขลา ที่ขับมารับยา และสามารถควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในรถกระบะเอาไว้ได้ 3 คน ประกอบด้วย นายศุภชัย (ชัย) สะเหม อายุ 26 ปี นายธเนศ (เจ) เส็นสัน อายุ 23 ปี นายมูฮำหมัด (หมัด) หมัดยุหนุ๊ อายุ 25 ปี ทั้ง 3 คนเป็นชาว อ.จะนะ จ.สงขลา

จากการตรวจค้นพบยาบ้า 28 ถุง จำนวน 5,600 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 3.80 กรัมแต่ละถุงพันด้วยสก๊อตเทปสีน้ำตาล ใช้วิธีซุกซ่อนมากับในยางรถจักรยานยนต์อย่างแนบเนียน จำนวน 3 เส้น จากการสอบสวน นายศุภชัย รับสารภาพว่าสั่งซื้อยามาจากกรุงเทพฯและใช้วิธียัดมาในยางรถจักรยานยนต์เพื่ออำพรางและส่งมากับบริษัทขนส่ง ก่อนที่จะเดินทางมากับเพื่อนอีก 2 คนที่ร่วมกันค้ายาเสพติดด้วยกันมารับยา โดยจ่ายค่าจ้าง 3,000 บาท ให้กับนายธเนศ เจ้าของรถกระบะที่ขับมารับยา และให้ยาบ้าและไอซ์ให้กับ นายมูฮำหมัด เป็นค่าจ้างที่นั่งมาเป็นเพื่อน

พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า ในการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า นายศุภชัย กับพวกมีพฤติการณ์เป็นผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ. จะนะ โดยมีการติดต่อสั่งซื้อยาเสพติดมาจากพื้นที่กรุงเทพ และทุกครั้งจะส่งยาเสพติดมากับบริษัทขนส่งเอกชนโดยซุกซ่อนมากับยางรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุมได้ทั้งสามคนพร้อมของกลาง และสอบสวนขยายผลไปยังแหล่งที่มาต่อไป
พร้อมแจ้งข้อหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า-ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: