ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.วุ่นเร่งล่าตัว พระพรหมเมธี หลังมีข่าวหลบหนีออกชายแดนลาว

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับการติดตามจับกุมตัว กรณีมีการปราบปรามการทุจริตในวงการศาสนา และทางมหาเถรสมาคมได้มีการเสนอโปรดเกล้าฯ ถอดถอนสมณศักดิ์ พระเถรชั้นผู้ใหญ่ และมีการออกหมายจับพระรูปสำคัญที่เกี่ยวข้อง และมีการเข้ามอบตัวกับทางตำรวจแล้วบางส่าวน เหลือเพียง พระธรรมเมธี หรือ จำนง เอี่ยมอินททรา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในพระที่เกี่ยวข้องกับฐานความผิด คดีเงินทอนวัด จนกระทั่งมีข่าวว่า ได้มีการหลบหนีมากบดานในพื้นที่ จ.นครพนม ตั้งแต่ช่วง วันวิสาขบูชา ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมหาทางหลบหนีไปยัง แขวงคำม่วน สปป.ลาว ตามชายแดน จ.นครพนม

ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่เป็นทางลับ ไม่เปิดเผยเป็นทางการ พร้อมตำรวจกองปราบปราม และตำรวจเกี่ยวข้อง ระดมชุดสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามแกะรอย ติดตามจับกุม แต่ไม่มีการเปิดเผยต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันจาการตรวจสอบ และข้อมูลของแหล่งข่าว พบว่า ทางตำรวจได้พบเบาะแสการหลบหนีของ พระพรหมเมธีแล้ว หลังมีการพบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถตู้ยี่ห้อหนึ่ง เชื่อว่าเป็นรถที่พระพรหมเมธี ใช้หลบหนีมากบดาน ที่วัดแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ก่อนหายตัวไป เชื่อว่ามีการหลบหนีออกไปทางชายแดนลาว ในพื้นที่ จ.นครพนม แล้ว แต่ยังไม่มีใครอออกมายืนยัน ว่าเป็นรถใคร และในวัดทางตำรวจยังได้ห้ามให้บุคคลภายนอกเข้าไป และมีการห้ามบันทึกภาพ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าพระในวัดดังกล่าว เกี่ยวข้องหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาเบาะแส ภายหลังได้รับรายงานว่า ทางตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเสนอออกหมายจับ พระเจ้าอาวาสที่เกี่ยวข้อง รวมถึงบุคคลที่ช่วยเหลือให้การหลบหนี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: