ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ สรุปสำนวนฟ้อง "บรรยิน" คดีฆาตกรรม เสี่ยชูวงษ์ ส่งอัยการแล้ว นัดพบ 8 มิ.ย. นี้

พันตำรวจเอกชาคริต สวัสดี รอง ผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุล่าสุด เมื่อวานที่ผ่านมาพนักงานการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ มีความเห็นสั่งฟ้อง พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาก่อเหตุฆาตกรรม นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เมื่อปี 2558 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังก่อนหน้านี้พนักงานอัยการมีความเห็นสั่งให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่ม

โดย รอง ผบก.ป. ระบุว่า คดีนี้ อัยการได้สั่งให้พนักงานสอบสวน นำตัว พ.ต.ท.บรรยิน มาส่งให้อัยการ ก่อนวันที่ 15 มิ.ย. นี้ ตำรวจกองปราบปราม จึงได้นัดหมายให้ พันตำรวจโทบรรยิน มาพบ ในวันที่8มิถุนายน2561 ก่อนจะคุมตัวไปส่งให้อัยการต่อไป

ขณะที่พฤติการณ์ จากการสอบสวนพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบว่า พันตำรวจโท บรรยิน มีการวางแผนตระเตรียมให้นายชูวงษ์ มาพบที่สนามไดร์ฟกอล์ฟ ก่อนจะพาไปในสถานที่เปลี่ยนแล้วใช้ของแข็งทุบตีจนเสียชีวิต แล้วนำร่างของนายชูวงษ์ มาจัดฉากว่าเป็นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ยืนยันลักษณะการเกิดอุบัติเหตุไม่สามารถทำให้นายชูวงษ์เสียชีวิตได้ และตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจนอีกทั้งยังพบอาวุธที่ใช้ในการฆาตกรรมแล้ว ส่วนปมสังหารเป็นเรื่องของผลประโยชน์หุ้นที่มีการยื่นฟ้องดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ และคดีนี้จะมีบุคคลใดร่วมเข้าไปมีส่วนกับการฆาตกรรมนายชูวงษ์ เพิ่มหรือไม่ ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

ขณะเดียวกัน หากคุมตัว พันตำรวจโท บรรยิน ส่งฟ้องพนักงานอัยการ ตำรวจจะมีความเห็นคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล และตำรวจยังไม่ได้พิจารณาคัดค้าน แต่หากฃายหลัง พันตำรวจโท บรรยิน มีพฤติการณ์ เข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือมีพฤติการณ์หลบหนี ตำรวจก็จะคัดค้านการประกันตัวทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: