ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัยการสั่งฟ้องสันธนะ ขัดขวางเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่-ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน คุมตัวส่งศาลแขวงดอนเมือง

อัยการสั่งฟ้องสันธนะ ขัดขวางเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่-ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน คุมตัวส่งศาลแขวงดอนเมือง

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงวุด พร้อมด้วย นางพจนารถ เหลืองประเสริฐ" อัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลเเขวงดอนเมือง ร่วมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน คดีที่มีความเห็น สั่งฟ้องมีความเห็นสั่งฟ้อง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์" ที่ปรึกษา บ.ตลาดใหม่ดอนเมือง และอดีตตำรวจสันติบาล

     นางพจนารถ เปิดเผยว่า คดีนี้ พนักงานสอบสวน ได้สรุปสำนวนส่งให้อัยการ เมื่อช่วงเย็นของวันที่   31 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยพนักงานสอบสวน ได้มีความเห็นสั่งฟ้องใน 2 ข้อหา มาตรา136 ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และ มาตรา 138 ขัดขวางเจ้าพนักงาน ขณะปฏิบัติหน้าที่  คดีนี้เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชนตามระเบียบของสำนักงานอัยการสูงสุดต้องมีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาพิจารณา      ในระหว่างนั้น พันตำรวจโทสันธนะ ได้ยื่นเอกสาร พล.ต.ต.นราเดช  กลมทุกสิ่ง ไม่มีอำนาจจับกุม คณะทำงานอัยการ ร่วมพิจารณาแล้ว เห็นว่า  สำนวน ที่พนักงานสอบสวน  สรุปส่งให้พนักงานอัยการ  ค่อนข้างละเอียด มีทั้งพยานบุคคล พยานเอกสาร วัตถุพยานครบถ้วนโดยเฉพาะคลิปวีดิโอ อัยการเห็นตรงกัน ว่าพยานหลักฐาน ที่มีครบองค์ประกอบความผิดทั้ง2มาตรา จึงมีความเห็นสั่งฟ้องพันตำรวจโทสันธนะ และนัดตัวมาส่งฟ้อง ต่อศาลแขวงดอนเมือง ในวันนี้

      ขณะที่พันตำรวจโทสันธนะเปิดเผยก่อนเข้าพบพนักงานอัยการว่าคดีนี้ตนเองไม่ได้ยื่นขอความเป็นธรรมในชั้นพนักงานอัยการเพราะต้องการให้คดีเข้าสู่การพิจารณาของศาลโดยเร็ว ้แต่ได้ยื่นหนังสือชี้แจง กับพนักงานอัยการ ว่าตำรวจ ไม่มีอำนาจจับกุม และต้องการให้ตำรวจปฏิบัติหน้าที่แบบตรงไปตรงมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: