ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัยการ ฟ้อง"บรรยิน "คดี ฆ่าเสี่ยชูวงษ์ คุมส่งศาลจังหวัดพระโขนง

อัยการ ฟ้อง"บรรยิน "คดี ฆ่าเสี่ยชูวงษ์ คุมส่งศาลจังหวัดพระโขนง

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้า คดีการเสียชีวิตของนายชูวงศ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ เมื่อปี 2558 ว่า ในวันนี้เมื่อเวลา 11:00 นาฬิกา ที่ผ่านมา พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ พระโขนง ได้นำตัว พันตำรวจโทบรรยิน  ตั้งภากรณ์  นายตำรวจนอกราชการอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไปยื่นฟ้องต่อศาลในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอา หรือ เอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นเพื่อปกปิดของตน หรือ เพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ตามประมวลกฏหมายอาญา ม.289 (4) (7)  ซึ่งระวางโทษประหารชีวิต

      โดยศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อ.1951/2561 ท้ายคำฟ้อง อัยการยังได้ขอให้จำเลยรับโทษต่อจากคดีที่อัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ได้ยื่นฟ้องพันตำรวจโทบรรยินกับพวกในคดีร่วมกันปลอมเเละใช้เอกสารสิทธิปลอมของนายชูวงษ์ โอนหุ้น มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ในศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยการยื่นฟ้องวันนี้พันตำรวจโทบรรยิน ได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อพาตัวมาให้อัยการยื่นฟ้องก่อนวันนัดที่จะมีขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายนนี้  

      อย่างไรก็ตามในส่วนของคดีครอบครัวนายชูวงษ์ ยื่นฟ้องพันตำรวจโทบรรยิน ไว้เอง ในข้อหาร่วมกันฆ่าต่อศาลจังหวัดพระโขนงไปก่อนหน้านี้ พันตำรวจโทบรรยินก็ได้ประกันตัวไปแล้ว   และในส่วนของการรวมสำนวนนั้นอัยการที่ฟ้องจะไม่ได้ไปขอรวมสำนวน แต่หากยื่นฟ้องแล้วทางญาติของนายชูวงษ์ จะขอศาลรวมคดีกับอัยการก็สามารถดำเนินการได้ โดยเป็นดุลยพินิจของศาลที่จะพิจารณาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: