ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัยการสั่ง ปล่อย ผู้ต้องหา คดีเมจิกสกิน เหตุเจ้าหน้าที่สั่งคดีไม่ทัน

อัยการสั่ง ปล่อย ผู้ต้องหา คดีเมจิกสกิน เหตุเจ้าหน้าที่สั่งคดีไม่ทัน

นายยงยุทธ สิทธิธัญกิจ  อธิบดีสำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร  นายพรชัย  บุญถนอม อัยการพิเศษฝ่าย สำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2  นางสาวณภัสนันท์ กุลจิราธราสิริ อัยการประจำกอง สำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 และ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงความคืบหน้าการสั่งคดีผู้ต้องหาในเครือเมจิกสกิน

     คดีนี้ พนักงานสอบสวน สรุปสำนวน มีความเห็นสั่งฟ้อง  บริษัท เมจิกสกิน จำกัด , นายกร พวงสน  , นางวรรณภา พวงสน (ภรรยาของนายกร)   น.ส.ตรีชฎา หรือส้ม  , บริษัท ฮานิวโคเรีย จำกัด และน.ส.ปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ ตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 343 , พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 , พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558โดยผู้ต้องหาที่ 1-4 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง , ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ข้อมูลที่บิดเบือน หรือข้อมูลที่เป็นเท็จทำให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน , ผลิตเพื่อจำหน่ายเครื่องสำอางปลอม รับจ้างผลิตเครื่องสำอาง

     นายพรชัย  บุญถนอม อัยการพิเศษฝ่าย สำนักงานคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 2 กล่าวว่า ในการสรุปความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาต้องมี พยานหลักฐานที่ครบถ้วนสมบูรณ์พอที่จะมีความเห็นสั่งคดีได้ไปในทางใดทางหนึ่ง ซึ่งคดีนี้มีการกล่าวหา เครื่องสำอางว่าเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน   พนักงานสอบสวน ได้  ส่งเครื่องสำอางไปตรวจ  ทางนิติวิทยาศาสตร์  แต่เป็นการหาสารพิษในส่วนผสมของเครื่องสำอาง  แต่ไม่ตรวจหา สารประกอบ และสรรพคุณ พี่ชี้ให้อัยการเห็นว่าเครื่องสำอางดังกล่าวนั้น  มีการอวดอ้างเกินจริง อย่างไร จึงสั่งให้พนักงานสอบสวนสอบเพิ่มเติมในประเด็นนี้เพราะเป็นสาระสำคัญทางคดี

     คดีนี้ ในส่วนของนายกร และนางวรรณภา พวงสน 2 สามีภรรยา  จะครบกำหนด ฝากขัง ผัดที่ 4  ในวันพรุ่งนี้ (9 มิ.ย.) เมื่อการสั่งคดียังไม่แล้วเสร็จ อัยการจึงต้องทำหนังสือแจ้งไปยังศาล เพื่อขอให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ไปก่อน และนัดให้มาฟังคำสั่ง ทางคดี ในวันที่ 12 ก.ค.นี้

     ส่วน นางสาวตรีชฎา และ นางสาวปาจรีย์ ได้รับการประกันตัวไปในชั้นพนักงานสอบสวน หลังจาก พนักงานอัยการ  มีความเห็นทางคดีจะนัดให้ทั้งหมดมาฟังคำสั่ง ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: