ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มผู้เสียหาย ร้องกองปราบ เอาผิด ร่างทรงลวงโลก ทำสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหาย ร้องกองปราบ เอาผิด ร่างทรงลวงโลก ทำสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม  ได้นำผู้เสียหายกว่า 10 ราย ที่ถูกร่างทรง หลอกลวง ทำให้สูญเสียทรัพย์สินรวมกว่า 2  ล้านบาท มาแจ้งความดำเนินคดีกับร่างทรงคนดังกล่าว ที่ กองบังคับการปราบปราม

      นายก้าวหน้า  ศรีสวัสดิ์  หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองรู้จักกับ ร่างทรงรายหนึ่งที่ใช้ชื่อ "เจ้าพ่อเมืองสุรินทร์" เนื่องจากสำนักของร่างทรงคนดังกล่าวอยู่ใกล้กับบริษัทของตนเอง โดย เจ้าพ่อเมืองสุรินทร์ ได้ทักตนเองให้ดำเนินการตามที่บอกกล่าวแล้วกิจการจะจะเจริญรุ่งเรือง และ อาจจะเป็นช่วงจังหวะที่ดี ที่กิจการของบริษัทตนเอง ก็ดีขึ้นตามลำดับ จึงเชื่อใจร่างทรงคนดังกล่าว ต่อมา ร่างทรงรายนี้ ซึ่งในช่วงกลางวัน ก็เป็นพนักงานธนาคาร พยายามชักชวนให้นำเงินไปฝากที่ธนาคาร โดยอ้างว่า ฝาก 50,000 บาท จะสามารถกู้เงินได้ สูงถึง 1 ล้านบาท จึงหลงเชื่อไปฝากเงิน แต่ก็ไม่สามารถกู้ได้

      ขณะที่ ผู้เสียหายอีกราย ระบุว่า รู้จักร่างทรงผ่านคนรู้จัก และในช่วงนั้น หลานป่วย ไม่สบาย ร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์ ได้มาทำพิธี หลายครั้ง อ้างว่าหลานจะหายป่วย  สุดท้ายต้องสูญเงินไปถึง 2 แสนบาท แต่อาการของหลานก็ไม่ดีขึ้น

     ในส่วนของ "ร่างทรงเจ้าพ่อเมืองสุรินทร์" ขณะนี้ ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำบางบอน เพราะถูกจับกุมตามหมายจับฉ้อโกง ในพื้นที่ สน.ตลิ่งชัน

  เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: