ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผสห.ผลิตภัณฑ์คาโอะ ใน เครือเมจิกสกิน ร้อง รอง ผบ.ตร ส่วนผสมไม่ตรง ทำสูญเงินกว่า 20ล้านบาท

ผสห.ผลิตภัณฑ์คาโอะ ใน เครือเมจิกสกิน ร้อง รอง ผบ.ตร ส่วนผสมไม่ตรง ทำสูญเงินกว่า 20ล้านบาท

ผู้เสียหายจำนวนหนึ่งจากผลิตภัณฑ์คาโอะ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ ตรีชฎา ในเครือเมจิกสกิน นำเอกสารรายชื่อ หลักฐานการโอนเงิน พร้อมตัวอย่างผลิตภัณฑ์ เข้าร้องทุกข์กับ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังตกเป็นผู้เสียหาย กรณีการสั่งซื้อสินค้า ยี่ห้อ คาโอะ ในเครือเมจิกสกิน รวมมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นกว่า 20ล้านบาท

     โดยผู้เสียหายระบุว่า ผลิตภัณฑ์คาโอะ เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทตรีชฎา ที่ถูกนำมาผลิตใหม่ภายใต้ยี่ห้ออื่น แต่ใช้โรงงานผลิตเดียวกับผลิตภัณฑ์เดิมในเครือที่มีปัญหาก่อนหน้านี้ ซึ่งกลุ่มตนเองมาตรวจสอบพบภายหลังจากที่มีการชำระเงินค่าสินค้าให้กับทางบริษัทไปแล้วส่วนหนึ่งตั้งแต่เดือนมกราคม ที่ผ่านมาจนตัวบริษัทประสบปัญหาถูกดำเนินคดีจึงไม่ได้สินค้าและเงินคืนแต่อย่างใด

      ซึ่ง พลตำรวจเอกวิระชัย ระบุว่า คดีนี้เป็นคดีที่สามารถดำเนินคดีแยกจากคดีเมจิกสกินเดิม เนื่องจากต่างกรรมต่างวาระ และถึงแม้จะเป็ยผู้ต้องหาในกลุ่มเดียวกันก็ไม่กระทบกับการดำเนินคดีแต่อย่างใด และจะทำให้กิดความรวดเร็วในการดำเนินคดีต่อจากนี้      ทั้งนี้จากการตรวจสอบ กลุ่มผลิตภัณฑ์คาโอะ ที่ผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ในวันนี้พบว่า มีส่วนผสมไม่ตรงตามโฆษณา  แจ้งข้อความอันเป็นเท็จ และเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน

       ส่วนความคืบหน้าคดีเมจิกสกิน หลังพนักงานอัยการเลื่อนนัดสั่งคดีไปเป็นวันที่ 12 ก.ค. 2561 โดยให้พนักงานสอบสวนสอบเพิ่มเติมในบางประเด็น ว่า พนักงานสอบสวนจะต้องสอบสวนในประเด็นข้อสงสัยต่างๆให้ครบถ้วน รวมทั้งยังต้องรอผลการตรวจสรรพคุณ ตัวอย่างผลิตภัณฑ์จำนวนมาที่ส่งไปตรวจยังกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ก่อนหน้านี้ ซึ่งจะต้องใช้เวลาอีกสักระยะ โดยหากผลการตรวจดังกล่าวออกมาก็จะทำให้ทุกคดีมีความชัดเจนมากขึ้น รวมถึงลักษณะความผิดของดารา นักแสดง ผู้รับรีวิวด้วย

      อย่างไรก็ตาม รอง ผบ.ตร ยืนยันว่าไม่กังวลว่าผู้ต้องหาในคดีจะหลบหนี เพราะผู้ต้องหาส่วนใหญ่อยู่ในอำนาจควบคุมของศาลอยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: