ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแก๊งพม่ารับซื้อ จยย.ที่ถูกโจรกรรม ก่อนนำส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน


รวบแก๊งพม่ารับซื้อ จยย.ที่ถูกโจรกรรม ก่อนนำส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย  พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงผลการจับกุมแก๊งโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมยึดของกลาง เป็นรถจักรยานยนต์ได้รวม 12 คัน และรถยนต์ 3 คัน
            
จากแนวทางการสืบสวนของ เจ้าหน้าที่ ทราบว่า ได้มีกลุ่มบุคคลได้ร่วมกันรับซื้อรถจักรยานยนต์ ทุกชนิด ทุกประเภท โดยไม่จำเป็นต้องมีเอกสารการซื้อขายใดๆ เพื่อลักลอบส่งขายต่อให้กับพ่อค้า ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปยังห้องพักไม่มีเลขที่ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบ นายดำ หรือบังดำ นายสัก และนายออง สัญชาติพม่า กำลังช่วยกันดึงเชือกเพื่อรัดผ้าใบท้ายรถกระบะ ที่ปิดทับรถจักรยานยนต์ ที่นำมาซุกซ่อนอยู่ จำนวน 12  คัน  เพื่อเตรียมที่จะขนรถจักรยานยนต์ไปจำหน่ายให้กับประเทศเพื่อนบ้าน   


สอบสวนผู้ต้องหา ให้การว่า รถจักรยานยนต์ทั้งหมด ได้รับซื้อมาจากบุคคลที่นำมาจำหน่าย และไม่มีหลักฐานการซื้อขายพร้อมทั้งสมุดคู่มือประจำรถแต่อย่างใด และกำลังจะนำรถจักรยายนต์ทั้งหมดนี้ ไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึดจึงได้นำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ดังกล่าว พร้อมทั้งเชิญตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มายัง กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เพื่อดำเนินการ ตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: