ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.ตามยึดทรัพย์กว่า 100 ล้านบาท จากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่จังหวัดลพบุรี


ปส.ตามยึดทรัพย์กว่า 100 ล้านบาท จากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่จังหวัดลพบุรี

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี หลังพบว่าเป็นบ้านของหนึ่งในผู้ต้องหาที่ดูแลเส้นทางการเงินการค้ายาเสพติดให้กับนายศุภชัย ธารีรักษ์ และนายชัยวุฒิ ธารีรักษ์ พี่น้องฝาแฝด ที่ร่วมกันค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่

การตรวจสอบไม่พบตัวผู้ต้องหา แต่พบพ่อแม่ของผู้ต้องหา ซึ่งตำรวจได้ประสานติดต่อให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับตำรวจ เนื่องจากหลบหนีไปอยู่ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา และได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ ที่สถานีตำรวจภูธรพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี

ผู้ต้องหา ยอมรับว่ารู้จักกับผู้ต้องหาคู่แฝดทั้งสอง แต่ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด และปัจจุบันทำธุรกิจขายไก่ชนมีรายได้เดือนละ 4-5 หมื่นบาท ส่วนบ้านหลังนี้ซื้อในราคา 4 ล้านบาท และกำลังผ่อนอยู่ โดยเป็นบ้านที่ซื้อมาเองไม่เกี่ยวกับสองผู้ต้องหาฝาแฝด

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้ตำรวจขยายผลมาจากการจับผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 จนพบความเชื่อมโยงทางเส้นทางการเงินมาถึง และเมื่อตรวจสอบในเชิงลึกก็ยังพบว่าเป็นผู้ที่สั่งยาเสพติดมาจากภาคเหนือ เพื่อกระจายขายในพื้นที่ภาคกลาง และตั้งเครือข่ายค้ายาเสพติดไว้จำนวนมาก รวมทั้งมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพล


สำหรับในหมู่บ้านนี้ พบว่าผู้ต้องหาได้ซื้อบ้านไว้รวม 5 หลังโดยให้ผู้อื่นใช้ชื่อถือครองทรัพย์ ทั้งใช้เป็นที่อยู่อาศัย และมีบ้านหลังหนึ่งใช้เป็นที่เก็บยาเสพติด ก่อนส่งจำหน่าย ซึ่งก็พบหลักฐานเป็นห่อพลาสติกที่ใช้บรรจุยาเสพติดหลงเหลืออยู่

สำหรับนายศุภชัย ผู้ต้องหาฝาแฝดคนพี่ ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อสองวันก่อน ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นการฆ่าตัดตอนหรือไม่ เพราะจากการตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ต้องหาพบว่ามีคู่ขัดแย้งอยู่จำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: