ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เข้มพนันทายผลบอลโลกทุกรูปแบบ


ตร.เข้มพนันทายผลบอลโลกทุกรูปแบบ


พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงมาตราการป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายการแข่งขันฟุตบอลในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก ว่า วันนี้เป็นวันแรกที่จะมีการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งในหลายพื้นที่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล โดยเฉพาะตามร้านอาหารและสถานบันเทิง โดยได้มีการกำชับให้ทุกพื้นที่ที่มีศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลเฝ้าระวังรวบรวมข้อมูลอย่างใกล้ชิด ซึ่งนับตั้งแต่เปิดปฎิบัติปราบปราม

  ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา มีการจับกุมเว็บไซต์บอล และ บ่อนพนัน ไปแล้วหลายราย โดยในส่วนขอเว็บพนันออนไลน์หากเป็นการจับกุมเว็บที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ก็ได้กำชับให้ตำรวจชุดจับกุมขยายผลสั่งปิดเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดทันที หากเป็นเว็บไซต์ในต่างประเทศให้ประสานกระทรวงไอซีที และหน่วยที่เกี่ยวข้องปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ดังกล่าว


  อย่างไรก็ตามฝากเตือนไปถึงประชาชนทุกคนว่าไม่เพียงแค่เจ้าของเว็บไซต์เท่านั้นที่จะถูกดำเนินคดี แต่ผู้เล่นพนันจะถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

 ที่สำคัญในปีนี้ตำรวจได้มีการของความร่วมมือไปยังสถาบันการศึกษาต่างๆให้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์และสอดส่องดูเยาวชน ให้ความรู้ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับการพนัน ซึ่งหากมีเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 15 ปี เข้ามาเล่นพนันตำรวจจะดำเนินคดีกับผู้ปกครองของเด็กด้วย ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 3 หมื่น หรือทั้งจำทั้งปรับ
               
ขณะที่ช่วงเวลา 21.30 น. วันนี้พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ระบุว่าจะลงพื้นที่ย่านRCA และ รัชดาภิเษก เพื่อรณรงค์ไม่ให้มีการเล่นพนันทายผลฟุตบอล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: