ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เร่งตาม "แก๊งยูทูบเบอร์" ป่วนกรุง เตรียมแจ้งข้อหา ก่อความเดือดร้อนรำคาญ


ตร.เร่งตาม "แก๊งยูทูบเบอร์" ป่วนกรุง เตรียมแจ้งข้อหา ก่อความเดือดร้อนรำคาญ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่น หรือยูทูบเบอร์ แสดงพฤติกรรม กระโดดขึ้นรถของประชาชน ที่จอดติดไฟแดงกลางสี่แยก อยู่หลายคัน อีกทั้งยังมีการทำสไลด์เดอร์ที่สถานีรถไฟใต้ดิน และกระโดดลอยตัวทับต้นไม้ของกทม. โดยทำเป็นคลิปวิดิโอเผยแพร่ ผ่านโซเชียลมีเดีย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ อยู่ในขณะนี้ ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ในการกระทำดังกล่าว

เบื้องต้น จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ไปตรวจสอบและเร่งติดตามตัวกลุ่มยูทูบเบอร์กลุ่มนี้ มาสอบปากคำ ว่าเข้าข่ายการกระทำความผิด หรือไม่ เบื้องต้น แม้จะไม่มีผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์กล่าวโทษ แต่ก็พบว่าเป็นการสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ให้กับผู้อื่น ส่วนจะมีความผิดในการทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง ส่วนการเผยแพร่คลิปผ่านโซเชียลมีเดีย จะมีความเหมาะสมหรือไม่กับพฤติกรรมดังกล่าว ขณะนี้ได้สั่งการให้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ยังฝากถึงเยาวชน และ วัยรุ่น ให้พิจารณาถึงความเหมาะสมในการดูสื่อทางโซเชียลมีเดีย ว่า สมควรหรือไม่ โดยหากการกระทำบางอย่างส่งผลให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อน ก็ไม่ควรลอกเลียนแบบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: