ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปธ.ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำทีมแจ้งความร่างทรง 4G ผิด พรบ.คอมฯ-ม.112

ปธ.ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำทีมแจ้งความร่างทรง 4G ผิด พรบ.คอมฯ-ม.112

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ หรือ นัท แชมป์จตุคามรามเทพปี 2550 และ บี ฟักโกสต์ เพจสมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นส.แสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยา ร่างทรง4G ที่แอบอ้างเป็นร่างทรงขอบูรพกษัตริย์ไทย ในฐานความผิดตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ 14(1) และความตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

จากกรณีที่นางสาวแสงสุริยะเทพได้ทำการเผยแพร่ข้อความเป็นเท็จผ่านระบบคอมพิวเตอร์ที่มีประชาชนจำนวนมากสามารถเข้าถึงได้โดยเห็นการกระทำดังกล่าวของนางสาวแสงสุริยเทพกระทบกับความรู้สึกของประชาชนและเป็นการดูหมิ่นอดีตบูรพกษัตริย์ ที่สวรรณคตไปแล้วและประชาชนชาวไทยยังผูกพันกับสถาบันกษัตริย์มาโดยตลอด พร้อมกันนี้ได้นำคำพิพากษาศาลฎีกา คดีหมิ่นประมาทอดีตพระมหากษัตริย์มามอบเป็นหลักฐานให้กับพนักงานสอบสวนด้วย

ทางด้านของนายธนัทระบุว่า ยังมีผู้ที่กระทำการเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนที่หากินกับความเชื่อในลักษณะนี้โดยการหลอกลวงเงินไปจากผู้เสียหายหลายราย ซึ่งถูกหลอกเงินสูงสุด 600,000 บาท ที่ตนเตรียมรวบรวมหลักฐานและผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่หลอกลวงประชาชนในลักษณะดังกล่าว

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: