ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

IFEC ยันไม่ไกล่เกลี่ยอดีตผู้บริหารคดีครอบงำกิจการ

IFEC ยันไม่ไกล่เกลี่ยอดีตผู้บริหารคดีครอบงำกิจการ


ศาลนัดตรวจพยาน อดีตผู้บริหารIFECและผู้ถือหุ้นใหญ่กับพวกรวม 5 คน คดีถูกกล่าวหาครอบงำกิจการ ขณะที่ IFEC ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด ไม่ไกล่เกลี่ย

นายสิทธิชัย พรทรัพย์อนันต์ อดีตกรรมการบริษัทและซีอีโอ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเฟค (IFEC) ,นายแชมป์ ศรีโชคชัยอดีต กรรมการบริหาร IFEC พร้อมด้วย นายทวิช เตชะนาวากุล , นายเทพฤทธิ์ เตชะนาวากุล, นางกนกวรรณ พรทรัพย์อนันต์ ผู้ถือหุ้น เดินทางมายัง ศาลอาญา รัชดา หลังตกเป็นจำเลย ใน ความผิดพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 เรื่องการเข้าครอบงำกิจการ (IFEC) โดยไม่ ชอบด้วยกฎหมาย

โดยวันนี้ 18 มิ.ย เมื่อถึงเวลานัด ทนายโจทก์ จำเลยทั้ง 5 คน และ ทนายจำเลย เดินทางมาศาล เมื่อถึงเวลานัดศาลได้สอบถามคู่ความทั้งสองฝ่ายว่า ประสงค์ที่จะไกล่เกลี่ยกันหรือไม่ ทนายฝ่าย IFEC แถลงไม่ประสงค์จะไกล่เกลี่ย และขอให้คดีเป็นไปตามกระบวนการ

ทั้งนี้ ทนายIFEC แถลงต่อศาลขอใช้พยานนำสืบจำนวน 5 ปาก ใช้เวลา 2 นัด ส่วนทนายจำเลยที่ 1 กับ 2 แถลงต่อศาลขอใช้พยานสืบต่อสู้จำนวน 13 ปาก ส่วนจำเลยที่ 3,4,5 ขอใช้พยานในการนำสืบต่อสู้คดีจำนวน 6 ปาก

ศาลพิเคราะห์แล้วให้เวลาโจทก์และจำเลย ในการสืบพยานฝ่ายละ 2 นัด และศาลจะให้เวลาสืบพยานเพิ่มเมื่อจำเป็น หรือระยะเวลาในการสืบพยานไม่เพียงพอ โดยศาลจะนัดตรวจความพร้อมของเอกสารอีกครั้งก่อนวันสืบพยานไม่เกิน 3 เดือน โดยก่อนหน้านี้จำเลยได้ยื่นประกันตัวคนละ 2 แสนบาท ไว้แล้ว

ทั้งนี้นายสิทธิชัย ปฏิเสธที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณีการซื้อขายหุ้นให้นายทวิช เป็นสาเหตุการครอบงำกิจการหรือไม่ ตอบเพียงว่าให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: