ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

191 ทลาย 3 บ่อนพนันออนไลน์เครือข่ายใหญ่รวบ 19 รายพบเงินหมุนเวียนหลายล้าน

191 ทลาย 3 บ่อนพนันออนไลน์เครือข่ายใหญ่รวบ 19 รายพบเงินหมุนเวียนหลายล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการจับกุม ผู้ต้องหาลักลอบเปิดเว็ปไซต์รับพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ อำเภอหัวหิน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช และอำเภอหาดใหญ่ ที่มีการเชื่อมโยงในลักษณะเครือข่ายอาชญากรรม โดยสามารถ จับกุมผู้ต้องหารวม 39 คนและยึดอุปกรณ์สื่อสารและคอมพิวเตอร์กว่า 35 เครื่อง

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ระบุ ตำรวจได้ร่วมมือกัน ทั้งฝ่ายสืบสวนกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ฝ่ายสืบสวนตำรวจท้องที่และตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 บูรณาการร่วมกันจนสืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 19 ราย แบ่งเป็น 3 เครือข่าย เปิดและชักชวนให้ประชาชนมาเล่นพนันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งพบเงินหมุนเวียนในบัญชีผู้ต้องหากว่า 12 ล้านบาทต่อเดือน นอกจากนี้ยังพบว่า มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันฟุตบอลอีก 5 เว็บไซต์ ซึ่งตำรวจทราบรายละเอียดหมดแล้ว เตรียมดำเนินการจับกุมต่อไป

สำหรับการเล่นพนันฟุตบอลในช่วงฟุตบอลโลก 2018 พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ระบุว่า ตำรวจทุกหน่วยบูรณาการและเร่งปราบปรามอย่างต่อเนื่องและจริงจัง พร้อมทั้ยังฝากเตือนประชาชนด้วยว่า การเล่นพนันจะส่งผลให้ปัญหาอื่นตามมามากมาย ทั้งการกู้เงินในดอกเบี้ยที่เกินกฎหมายกำหนดปัญหาการทวงหนี้และอาชญากรรมอื่นๆจะตามมาอีกมากมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: