ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ก้อยรัชวิน โฟกัส ใบเฟิร์น น้ำชา รวม7ดาราเน็ตไอดอล พบตร. แจงรีวิวเมจิกสกิน

ก้อยรัชวิน โฟกัส ใบเฟิร์น น้ำชา รวม7ดาราเน็ตไอดอล พบตร. แจงรีวิวเมจิกสกิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวรัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ ก้อย รัชวิน นางสาวไซร่า มงคลดี หรือไซร่า มิเร่อ นายสุทธิรักษ์ ศรีทองกุล หรือก็อต เน็ตไอดอล นางสาวพิมพ์ชนก ลือวิเศษ หรือใบเฟิร์น นางสาวโฟกัส จีระกุล หรือโฟกัส, นางสาวซาร่า โฮเลอร์ หรือซาร่า เอเอฟ นางสาวชีรณัฐ ยูสานนท์ หรือน้ำชา รวม7คน เข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ตามหมายเรียก กรณีรับจ้างรีวิวผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในเครือเมจิกสกิน

โดยก้อย รัชวิน ระบุว่าในฐานะผู้บริโภค ได้มีการตรวจสอบความถูกต้องของเครื่องหมาย อย. สถานที่ผลิต และทดลองใช้จริงแล้ว เมื่อทดลองแล้วไม่พบว่ามีผลเสียต่อร่างกาย จึงรับรีวิว และกรณีนี้ถือเป็นบทเรียน ว่าอาหารเสริม ยาบางอย่าง เราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่ามีสารประกอบอะไรบ้าง จึงอยากให้ผู้บริโภคตรวจสอบให้ดีก่อน และใช้วิจารณญาณในการรับสื่อรวมทั้งไม่อยากให้เกิดกรณีนี้ขึ้นอีก

ขณะที่ โฟกัส ยืนยันว่า ก่อนรับรีวิวได้ทดลองใช้ก่อน ประมาณ 2 ครั้ง และไม่มีผลข้างเคียงจึงรับรีวิว และอยากฝากถึงทุกคน และขอโทษประชาชน ที่ตนเองไม่เช็คให้ละเอียดก่อนว่าผลิตภัณฑ์ใช้อย. ปลอม

ส่วน ซาร่า โฮเลอร์ ยอมรับว่า รับรีวิวปกติ มีการดูเครื่องหมาย อย.และหลังใช้ไม่มีผลกระทบใดๆ จึงอยากเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้บริโภค ให้ตรวจสอบ ระมัดระวังสินค้า และผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากขึ้น

รอง ผบ.ตร.ระบุว่า ขณะนี้เรียก ดารา นักแสดง เน็ตไอดอลมาให้ปากคำทั้งหมด 53 ราย เหลืออีก 6 รายที่จะเรียกสอบปากคำอีกครั้ง ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ เวลา 09.00 น.โดยได้รับการยืนยันว่าจะมีดารา นักแสดง มาให้ปากคำ4 ราย ได้แก่ ทับทิม มัลลิกา จงวัฒนา, รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, เจสซี่ วาร์ด, ริต้า ศรีริต้า เจนเซ่น

สำหรับเรื่องสำนวนคดีผลิตภัณฑ์ตรีชฎา ในเครือเมจิกสกิน ที่อัยการสั่งให้วอบสวนเพิ่ม อยู่ระหว่างสอบปากคำเพิ่มเติม และรอผลการตรวจพิสูจน์สารประกอบของผลิตภัณฑ์ว่าเป็นไปตามที่โฆษณาหรือไม่ ส่วนผู้ต้องหา 2 ราย คือนางวรรณภา พวงสน และนายกร พวงสน เจ้าของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ขณะนี้ได้รับการประกันตัวไปแล้ว และไม่ได้ส่งพนักงานสืบสวนเฝ้าติดตาม โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย จะต้องมีการดำเนินคดีอื่นๆ เพิ่มเติมอีกกว่า 10 คดี เป็นคดีที่ต่างกรรม ต่างวาระกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: