ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แหม่ม วิชชุดา ร้อง ตร.ช่วยติดตามสุนัขพัธุ์ ชิวาวา หลังมีคนรับไปเลี้ยงแต่ไม่บอกความคืบหน้า

แหม่ม วิชชุดา ร้อง ตร.ช่วยติดตามสุนัขพัธุ์ ชิวาวา หลังมีคนรับไปเลี้ยงแต่ไม่บอกความคืบหน้า 

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวิชชุดา พิมดั้ม หรือ แหม่ม ดารานักแสดงสาว เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.กฤษพงษ์ พันทูม รอง สว.(สอบสวน) สน.โคกคราม เพื่อลงบันทึกประจำวัน ว่าหลังจากที่ได้ลงประกาศหาผู้อุปการะน้องหมาต่อมามีผู้มารับไปเลี้ยงและนำไปจำนวนหลายตัวซึ่งเป็นบุคคลคนเดียวกันแต่พอสอบถามถึงความเป็นอยู่ของน้องหมาที่ได้รับไปกลับได้รับการบ่ายเบี่ยงไม่ยอมให้รายละเอียดอะไรและไม่ยอมให้เดินทางไปดูซึ่งเกรงว่าผู้ที่รับหมาไปอุปการะจะนำหมาไปขายหรือเกรงว่าจะไม่รับการดูที่ดี ซึ่งหมาแต่ละตัวที่รับไปเป็นหมาพันธ์ต่างประเทศ

    นางวิชชุดา กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือน มิ.ย. 2560 ตนได้ไปช่วยสุนัขมา 1 ตัว สายพันธุ์ ชิวาวา ซึ่งถูกเจ้าของทิ้ง จากนั้นตนจึงได้นำมาประกาศหาบ้านในเฟสบุ๊ก จากนั้นก็มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Phimchadaporn Ithavirat (Memey Na Bangchang) มาขออุปการะสุนัขตัวนี้ และได้มีการตกลงว่าหากเลี้ยงไม่ไหวต้องนำมาคืนเพื่อหาบ้านใหม่ จึงได้ตกลงให้บุคคลดังกล่าวรับเลี้ยงไปในช่วงแรกก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร มีการถ่ายรูปส่งให้ทุกครั้งที่ขอติดต่อไป แต่เมื่อช่วง 4 วันที่ผ่านมาตนได้ยินจากคนรอบข้างว่าบุคคลนี้ไม่ได้เลี้ยงสุขันตัวนี้เอง บอกว่าสุนัขเห่าเสียดังเลี้ยงไม่ไหวจึงเอาไปไหวกับคุณแม่ ตนจึงขอไปดูที่บ้านแม่ของบุคคลดังกล่าวปรากฎว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ไม่ได้มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด ตนจึงหาทางติดต่อไปทางแม่ของเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว จึงได้การตอบกลับมาว่าไม่เคยสุนัขตัวดังกล่าวมาก่อน

   นางวิชชุดา กล่าวต่อว่า ตนจึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากกลัวว่าบุคคลดังกล่าวจะเอาสุนัขไปทำอะไรไม่ดี ตนแค่อยากทราบว่าสุนัขเป็นอย่างไรบ้าง ตนเป็นห่วงสุนัขมากตอนนี้

    เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน เร่งติดตามคู่กรณีที่รับสุนัขตัวดังกล่าวไปเลี้ยงให้นำมาคืนให้แก่แหม่ม วิชชุดา ในส่วนของทางคดียังไม่มีการดำเนินคดีแต่ใด เนื่องจากยังไม่เข้าข่ายการกระทำความผิด พรบ.คุ้มครองสัตว์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: