ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับโชว์เฟอร์แท็กซี่ ลักกระเป๋าผู้โดยสารที่ลืมไว้บนรถถึง 323 ดอลล่าสหรัฐ

จับโชว์เฟอร์แท็กซี่ ลักกระเป๋าผู้โดยสารที่ลืมไว้บนรถถึง 323 ดอลล่าสหรัฐ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุธรรม ไตรสุวรรณสิริ อายุ 37 ปี คนขับรถแกร๊ปแท็กซี่ ถูกตำรวจสน.บางเขนจับกุมตัวได้ที่ สน.บางเขน ในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร พร้อมยึดของกลางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง ธนบัตรเงินสดสกุลดอลล่า สหรัฐจำนวน 323 ดอลล่าและกระเป๋าเงินแบบผู้หญิง 1 ใบ

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก น.ส.จันโซ ทีรอน อายุ 30 ปี ชาวกัมพูชาผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความกับตำรวจ สน.บางเขน ว่าตนมีอาชีพออกแบบโครงสร้างห้างสรรพสินค้า ก่อนจะเดินทางมาประเทศไทยเพื่อมาเรียนทำกาแฟและจะซื้อแฟรนไชส์ กาแฟยี่ห้อหนึ่งไปเปิดที่กัมพูชา โดยวันเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อน 3 คน ได้เรียกใช้บริการรถรับส่ง แกร๊ปแท็กซี่ โดยมีนายสุธรรม เป็นผู้ขับขี่รับจากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ไปยังคอนโด รอยัลบี ซ.พหลโยธิน 69/1 แขวงอนุเสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. แต่ได้ลืมกระเป๋าเป้สีดำไว้ในรถ จึงได้ติดต่อประสานงานกับทางแกร๊ป แต่ไม่สามารถติดต่อนายสุธรรมได้

จากนั้นฝ่ายสืบสวนได้เชิญตัวนายสุธรรมมาสอบปากคำ ครั้งแรกให้การปฏิเสธ จนกระทั่งเชิญตัวไปห้องพัก ภายในซ.พหลโยธิน 69/1 จนพบของกลางข้างต้นจึงจำนนด้วยหลักฐาน สอบสวนนายสุธรรม ให้การรับสารภาพว่าได้นำกระเป๋าเป้เอาไปไว้ห้องพักของตน โดยนำเงินสด 6,000 บาทไปจ่ายค่างวดรถก่อนถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ตนพึ่งขับแก๊ปได้เพียง 1 เดือนทำเป็นครั้งแรก เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: