ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.โชคชัยรวบตีนแมวตระเวนลักทรัพย์ ฉกพระเครื่องหลายรายการ ใน 3 เดือนก่อเหตุถึง 7 ครั้ง

ตร.โชคชัยรวบตีนแมวตระเวนลักทรัพย์ ฉกพระเครื่องหลายรายการ ใน 3 เดือนก่อเหตุถึง 7 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู้ ผู้กำกับการ สน.โชคชัย สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนติดตามจับกุม นายวิษณุพล อมรินทร์ฤาชัย อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้ขณะที่ผู้ต้องหา กำลังปีน รั้วบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านเสนานิเวศน์ แขวงและเขตลาดพร้าว เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.61 เวลาประมาณ 23.45 น. พร้อมตรวจยึดของกลางหลายรายการ อาทิ กระเป๋าสะพาย ถุงมือช่าง ไขควง คีมตัดเหล็ก

จากกรณีเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.โชคชัย ว่ามีเหตุคนร้ายเข้าบ้าน จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบแต่ไม่พบเจ้าของบ้าน เมื่อตรวจสอบรอบบ้านพบผู้ต้องหากำลังปีนกำแพงรั้วข้างบ้านจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัว ขอตรวจค้นพบของกลางดังกล่าว สอบถามผู้ต้องหายอมรับว่าได้เข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้านดังกล่าวจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดี

จากการซักถามผู้ต้องหาให้การยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายน 2561 ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ลาดพร้าวถึง 7 หลังได้ทรัพย์สินเป็นพระเครื่องหลายรายการ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปทำการตรวจค้น อพาร์ทเม้นท์ซอยรัชดาฯ 36 ซึ่งเป็นห้องพักของผู้ต้องหาพบพระรูปบูชาพร้อมพระเหรียญ อีกจำนวนหลายการจึงทำการตรวจยึดสิ่งของที่ได้หรือใช้จากการกระทำความผิด ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยถูกจับในคดีลักทรัพย์ ในท้องที่ สน.บางบอนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: