ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มใหญ่ขนโคเคนและยาบ้า 298,000 เม็ดคาด่านตรวจ

รวบหนุ่มใหญ่ขนโคเคนและยาบ้า 298,000 เม็ดคาด่านตรวจ

ตำรวจประจำด่านตรวจยาเสพติด สภ.งาว ตัดสินใจยิงยางล้อหน้ารถเก๋งทั้งสองข้างขณะกำลังถอยรถหนีออกจากด่านฯ ตรวจค้นในรถในเวลาต่อมาพบทั้งยาบ้าและเฮโรอิน จำนวนมาก ที่สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เดินทางเข้ารวมสอบปากคำพร้อมดูยาเสพติดของกลาง จากกรณีที่นายเรืองศักดิ์ ปิ่นแก้ว อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 294 ม.8 ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยาเสพติดของ สภ.งาว ซึ่งตั้งอยู่บนถนน พหลโยธิน สายพะเยา – ลำปาง ต.นาแก อ.งาว และเข้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ร่วมกันจับกุมตัวพร้อมของกลางยาเสพติด ประเภทยาบ้า และเฮโลอินจำนวนมาก

ก่อนหน้านี้ ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.งาว จ.ลำปาง ได้ทำการตั้งจุดตรวจอยู่บริเวณ ด่านตรวจยาเสพติดของ สภ.งาว ที่บริเวณ ต.นาแก ถนนพหลโยธิน สายพะเยา-ลำปาง ได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน กต 453 ศรีสะเกษ ขับมาจากทางจังหวัดพะเยา มุ่งหน้าไปลำปาง เมื่อมาถึงด่านตรวจ ระยะประมาณ 20 เมตร ได้พยามถอยรถเพื่อจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจ จึงได้วิ่งไล่ติดตามและโอบล้อม แต่รถคันดังกล่าวยังไม่หยุด เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยิงยางรถด้านหน้าทั้งสองล้อเพื่อสกัดการหลบหนี และสามารถควบคุมตัวคนขับได้ ทราบชื่อต่อมา นายเรืองศักดิ์ ปิ่นแก้ว ซึ่งขับมาเพียงคนเดียว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียด ซึ่งผลการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าจำนวน 149 มัด รวมยาบ้า 298,000 เม็ดและ เฮโรอีน 22 ถุง ชั่งน้ำหนักรวมกันได้ 6.5 กิโลกรัม ซึ่งบรรจุอยู่ในถังพลาสติก จำนวน 2 ถังใส่อยู่เบาะด้านหลังคนขับ ส่วนยาบ้าใส่อยู่ในกระสอบป่านรูดซิบโดยมรถุงดำสวมทับอีกชั้นหนึ่ง วางอยู่ที่ ด้านท้ายรถ

ซึ่งนายเรืองศักดิ์ ให้การรับสารภาพยาบ้าและเฮโรอินที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบนั้น ตนเองได้รับจ้างขนโดยมีจุดหมายที่ จ.กำแพงเพชร ซึ่งจากนั้นจะมีผู้มารับยาเสพติดทั้งหมดไปอีกทอดหนึ่ง ตนได้ค่าจ้าง 35,000 บาท ส่วนยาบ้ารับจากต้นทาง จ.เชียงราย ซึ่งในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ปักใจเชื่อคำให้การของ นายเรืองศักดิ์ เนื่องจากคำให้การพบมีพิรุธหลายอย่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนขยายผลเพื่อติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: