ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โชคดี!ตำรวจจับหนุ่มขนระเบิด40ลูก เชื่อนำไปก่อเหตุเตรียมแถลงใหญ่

โชคดี!ตำรวจจับหนุ่มขนระเบิด40ลูก เชื่อนำไปก่อเหตุเตรียมแถลงใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 จะเดินทางมาแถลงข่าว การตรวจยึดวัตถุระเบิดจำนวน 41 ลูก ที่สภ.ระแงะ ในเวลาประมาณ 11.00 น. หลังจากช่วงเที่ยงวานนี้ 21 มิ.ย ด.ต.เอนก เต็มพร้อม ผบ.หมู่ ส.ทล.5 กก.7 บก.ทล. พร้อมกำลังรวม 3 นาย ตั้งจุดตรวจจับความเร็วบนถนนสายสุไหงโก-ลก - อ.ตากใบ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว นายซานูซี ยาแต พร้อมรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีน้ำตาล ทะเบียน บท 2788 ปัตตานี ที่ใช้เป็นพาหนะในการขนย้ายวัตถุระเบิดจำนวน 41 ลูก

จากการสอบถาม พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ระบุว่าระเบิดที่ตรวจยึดมาได้เป็นระเบิดแสวงเครื่องชนิดไปป์บอมบ์ เหมือนกับคนร้ายเคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในช่วงที่ผ่านมา เพียงแต่ระเบิดที่ตรวจยึดมาได้ในครั้งนี้มีลักษณะรูปลักษณ์ที่สั้นและเล็กกว่าเท่านั้น และในส่วนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และวงจรต่างๆ ที่ใช้ในการประกอบระเบิดก็เป็นอุปกรณ์ที่หาได้ในประเทศ

พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส ประสาน พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ เพื่อขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจค้นบ้าน นายซานูซี ยาแต เลขที่ 21/1 ม.10 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าว

ซึ่งผลการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ไม่พบหลักฐานใดๆ รวมทั้งสิ่งผิดกฎหมาย และจากการตรวจสอบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีน้ำตาล ทะเบียน บท 2788 ปัตตานี พบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวเป็นของ นายอุษมาน ยาแต อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของนายซานูซี โดยเจ้าหน้าที่จะได้เชิญตัวมาให้ปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นและเกี่ยวข้องกับการขนย้ายวัตถุระเบิดดังกล่าวหรือไม่อย่างไร พร้อมทั้งได้ส่งตัวนายซานูซีให้เจ้าหน้าที่ทหารไปสอบสวนขยายผลที่ศูนย์ซักถามชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 อ.เมืองนราธิวาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: