ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผย.ตร. ตำหนิ คนฉวยโอกาสหาประโยชน์กรณี13 คนสูญหายในถ้ำหลวง

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการช่วยเหลือนักเตะเยาวชนทีมหมูป่า12คนและโค้ช1 คน ที่หายเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายนว่า ขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ส่งเฮลิคอปเตอร์พยาบาล3ลำ / ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร / ตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่และเครื่องสูบน้ำจากกรุงเทพมหานครไปช่วยเหลือ ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปดูแลและอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร ซึ่งขณะนี้เข้าสู่วันที่4ของการค้นหาทั้ง13คนก็ได้รับรายงานข่าวอย่างต่อเนื่อง แต่อยากให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบหน้างานได้ทำงานกัน เชื่อว่าทุกคนเร่งดำเนินการค้นหาอย่างเต็มที่ จึงอยากขอให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่าเข้าไปในพื้นที่ เพราะจะเป็นภาระได้

ส่วนกรณีมีผู้ปลอมและแฮ็กเฟซบุ๊กของพ่อแม่เยาวชนเพื่อเรี่ยไรเงินบริจาคถือว่าเป็นความผิดฐานฉ้อโกงมีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่6เดือนถึง7ปีและปรับตั้งแต่1,000-14,000บาท และผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และขอตำหนิผู้ที่ฉวยโอกาส เช่นเดียวกับร่างทรงที่ออกมาทำพิธีต่างๆในพื้นที่นั้นเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ตอนนี้อยากให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือทั้ง13คนมากกว่า

ขณะที่ความคืบหน้าติดตามอดีตพระพรหมเมธี ผู้ต้องหาในคดีทุจริตเงินทอนวัด ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว โดยมีสีหน้ายิ้มแย้มให้กับสื่อมวลชน ก่อนขึ้นรถออกจากกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดไปทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: