ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.ขอความร่วมมือสื่อ อย่าบิดเบือนข้อมูลการช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมลงพื้นที่ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมคณะ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เพื่อเร่งช่วยเหลือ นักฟุตบอลเยาวชน และ โค้ช รวม 13 คน ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ติดค้างอยู่ภายในถ้ำเข้าสู่วันที่ 6

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ตนยังไม่รู้ว่าอุปสรรค คืออะไรเพราะยังไม่ได้ลงพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องมีการประเมินสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา พร้อมยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สนับสนุนกำลังพล และอุปกรณ์เข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงมหาดไทย แต่ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทุกหน่วยงานยังไม่เคยประสบเหตุลักษณะเช่นนี้มาก่อน ทำให้ไม่มีประสบการณ์ด้านการรับมือ

พร้อมกันนี้ ผบ.ตร.ยังกำชับให้แพทย์รพ.ตำรวจ เข้าไปดูแลเยียวยาสภาพจิตใจญาติ รวมถึงครอบครัวของทั้ง 13 คน ที่ปัจจุบันตกอยู่ในความเครียด

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังขอความร่วมมือ สื่อมวลชน ให้นำเสนอข่าวตามข้อเท็จจริง อย่าบิดเบือนข้อมูลข่าวสาร ส่วนผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จผ่านสื่อโซเชียล ตำรวจจะดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับประชาชนที่มีเบาะแสสามารถแจ้งข้อมูลมายังตำรวจได้ทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: