ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

“สันธนะ-ลูกน้องรวม 11 คน” ขึ้นศาล ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหากรรโชกทรัพย์-ซ่องโจร

“สันธนะ-ลูกน้องรวม 11 คน” ขึ้นศาล ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหากรรโชกทรัพย์-ซ่องโจร

ศาลอาญา รัชดา  นัดพร้อมเพื่อสอบคำให้การในคดี ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์  อายุ 59 ปี อดีตรอง ผกก. สันติบาล 2 ในฐานะประธานที่ปรึกษา บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง จำกัด กับพวก เป็นจำเลยที่ 1-11 ในความฐานความผิดร่วมกันกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดตามประมวลกฎหมายอาญา ม. 337  ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาท และ ความผิดฐานซ่องโจร ตาม ม.210 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

     โดยคดีนี้อัยการยืนฟ้องจำเลยทั้ง 11 คน เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากซึ่งพฤติการณ์คดีของจำเลยระหว่างเดือน เม.ย.59 - เม.ย.61 พ.ต.ท.สันธนะกับพวกจำเลยทั้งหมดร่วมกันทำการเรียกเก็บเงินรายเดือนจากผู้ค้าขายที่เช่าพื้นที่ในตลาดใหม่ดอนเมืองประมาณร้านละ 1,000-3,000  บาทต่อเดือน ร่วมทั้งค่าจอดรถยนต์อีกเดือนละ 700 บาท ส่วนรถจักรยานยนต์ 300 บาท ซึ่งจะเรียกเก็บเงินดังกล่าวของทุกเดือนในปลายเดือน โดยพวกจำเลยมีพฤติกรรมลักษณะข่มขู่คุกคามผู้ค้าขายจนทำให้เกิดความหวาดกลัว หากไม่ยอมจ่ายเงินและอาจทำให้เกิดความเดือดร้อนในการค้าขาย

      ซึ่งวันนี้ พ.ต.ท. สันธนะ ได้เดินทางมาถึงศาล 09.30 น. ในเวลาใกล้เคียงกับจำเลยคนอื่นๆ โดยเมื่อจำเลยทั้งหมดมาพร้อมกันแล้วจึงเข้าไปยังห้องเวรชี้เพื่อสอบคำให้การ ขณะที่พ.ต.ท.สันธนะ ยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ  เมื่อศาลออกนั่งบัลลังก์ก็ได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้งหมดฟังแล้วสอบคำให้การ ปรากฏว่าพ.ต.ท.สันธนะและจำเลยร่วมทั้ง 11 ราย ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ศาลจึงกำหนดนัดตรวจหลักฐานคดีต่อไปในวันที่ 3 ก.ย. นี้ เวลา 09.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: