ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จนท.เร่งวางขวดอากาศในถ้ำ-ลุยสูบน้ำ ประเมินแผนช่วยทีมหมูป่าที่เหลือ


จนท.เร่งวางขวดอากาศในถ้ำ-ลุยสูบน้ำ ประเมินแผนช่วยทีมหมูป่าที่เหลือ

บรรยากาศที่ ที่บริเวณอบต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นศูนย์แถลงข่าว สื่อมวลชน หลังจาก ถูกย้ายมาจาก บริเวณวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

ในช่วงเช้าวันนี้ ยังคงมีสื่อมวลชนจำนวนมาก ทั้งสื่อไทย และสื่อต่างประเทศ ที่เกาะติดสถานการณ์ ทำข่าวการให้ความช่วยเหลือทีมหมูป่า ที่ยังเหลืออีก 9 คนให้ออกมาจากถ้ำหลวง อย่างปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่ แจ้งว่า สื่อมวลชน ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าพื้นที่บริเวณถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน แต่ยังคงจัดพื้นที่รับรองไว้บริเวณ อบต. โป่งผา

ซึ่งในช่วงเช้านี้ จะมีการประชุมหารือ เพื่อประเมินภาพรวมของการให้ความช่วยเหลือ น้องๆทีมหมูป่า หลังจากที่มีการเคลื่อนย้าย ออกมาได้แล้ว 4 คน เจ้าหน้าที่ก็ยังคงต้องเดินหน้าช่วยเหลือ คนที่เหลือต่อไป และจะมีการแถลงความคืบหน้าต่อสื่อมวลชน ภายหลังการประชุม แล้วเสร็จ


ทั้งเรื่องของการติดตั้งระบบขวดอากาศ ที่วางไว้ตามจุดต่างๆในถ้ำ ที่ต้องเข้าไปดำเนินการใหม่ทั้งหมด เพราะเมื่อวานที่ผ่านมา มีการใช้ขวดอากาศไปทั้งหมด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ของถ้ำ เพื่อทำงานแข่งกับฝน ที่ตกโปรยปรายลงมา ตลอดทั้งคืนเป็นระยะ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นวันนี้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีิจะเดินทางมาติดตามความคืบหน้า การช่วยเหลือทีมหมูป่า ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: