ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบเครือข่ายไอซ์ข้ามชาติ ยึดของกลาง 150 กก. ที่ขนส่งหมอชิต


รวบเครือข่ายไอซ์ข้ามชาติ ยึดของกลาง 150 กก. ที่ขนส่งหมอชิต

  นายศิรินทร์ยา สิทธิชัยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับผู้แทน ศรภ. ศอ.ปส.บก.ทท. นสร.กองทัพเรือ กองทัพภาคที่ 3 บช.ปส. และกรมราชทัณฑ์ ร่วมแถลงผลการจับ นายทนงศักดิ์ พันกลั่น กับพวกรวม 9 คน เครืข่ายค้าไอซ์ข้ามชาติ พร้อมของกลาง ไอซ์ 150 กิโลกรัม รถยนต์ 5คัน และเงินสด กว่า 4แสนบาท

หลังเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีกลุ่มนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือจัดหายาเสพติด จากประเทศพื้นบ้าน ลำเลียงไปกับรถโดยสารประจำทาง เพื่อส่งมอบให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ และกรุงเทพมหานคร กระทั่งมาถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต พบพฤติการณ์ต้องสงสัย ส่งมอบยาเสพติดโดยใช้รถยนต์ในการลำเลียงมุ่งหน้า บ้านพักแห่งหนึ่งในจ.นนทบุรี เจเาหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหา 4คนพร้อมของกลางไอซ์ที่ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง4ใบ รวม 150กิโลกรัม ก่อนขยายผลจับกุมเครือข่ายคนขับรถโดยสาร และผู้ลำเลียงยาเสพติด รวม5คน


จากการสอบสวน คนขับรถโดยสาร สารภาพว่า รับจ้างลำเลียงยาเสพติดมาแล้ว4ครั้ง ซึ่งครั้งนี้ได้รับการว่าจ้างจากนายทนงค์ศักดิ์  ที่รับคำสั่งมาจากผู้สั่งการในพื้นที่ภาคเหนือให้นำยาเสพติดมาส่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยได้รับค่าจ้างในการขนส่งกระเป๋าละ 1 แสนบาท / ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 คนที่เป็นผู้ขับรถกระบะ รับยาเสพติดอีกทอดเพื่อนำลงไปส่งที่ใต้ ผ่านไปยังประเทศที่สาม จะได้รับค่าจ้างในการขนส่งกระเป๋าละ 150,000 บาท  โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการออกหมายจับผู้สั่งการ และนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ทางภาคเหนือซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตาม โดยไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

    เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด  ยังเปิดเผยว่าในห้วง 9 เดือนที่ผ่านมา สามารถจับกุมไอซ์ได้กว่า 12,019 กิโลกรัม มากกว่าปีที่ผ่านมาที่สามรถจับกุมได้เพียง 3,871 กิโลกรัม /ส่วนยาบ้า ปีนี้จับกุมได้แล้ว จำนวน 210 ล้านเม็ด ซึ่งตัวเลขกว่าปีแล้วที่จับกุมได้จำนวน 155 ล้านเม็ด /

อย่างไรก็ตาม สำหรับการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากการบูรณาการจากทุกหน่วยงานที่ร่วมกันปฏิบัติ ทำให้สามารถจับกุมสกัดกั้นได้มากขึ้น และยังชี้ให้เห็นว่าแม้จะมีการสกัดกั้นจากต้นทางเข้ามาแต่กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็ได้มีการเปลี่ยนวิธีในการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ชั้นในอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: