ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯเยี่ยม8หมูป่าที่รพ. ให้กำลังใจหมอ-พยาบาล-ญาติ


นายกฯเยี่ยม8หมูป่าที่รพ. ให้กำลังใจหมอ-พยาบาล-ญาติ

เมื่อเวลา 20.20 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา คณะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงปากถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย แล้ว เพื่อมาให้กำลังใจครอบครัวและเจ้าหน้าที่ที่บริเวณวนอุทยานถ้ำหลวงฯ หลังจากนั้นได้เดินทางต่อไปเยี่ยมทีมหมูป่า ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ แต่ไม่ได้เข้าไปในจุดที่ดูแลน้องๆ เพื่อไม่เป็นการรบกวน

โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถ่ายภาพหมู่ กับ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร. และ หน่วยซีล พร้อมให้กำลังใจ หน่วยซีลให้สู้ต่อช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง หลังจากวันนี้นำออกมาอีก 4 คน รวม 8 คน เหลืออีก 5 คน ซึ่งนายกฯได้นำชูกำปั้น ก่อนจะร่วมกับหน่วยซีลเปล่งเสียง ตะโกน "HooYah" จำนวน 3 ครั้ง ดังลั่นถ้ำหลวง

ด้าน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย (ผอ.ศอร.) ระบุว่า ในวันนี้นายกฯในวันนี้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจทุกคน พร้อมขอบคุณทุกท่าน และแนะให้ถอดบทเรียนเพื่อสอนเด็กๆ ในอนาคตให้เรียนรู้


เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ควรเกิดขึ้นอีกในแผ่นดินไทย และให้ถอดบทเรียนการบูรณาการทุกภาคส่วนและการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน เชื่อว่าในอนาคตจะปฏิบัติได้ดีขึ้น โดย นายกฯได้คุยกับผู้ปฏิบัติจากต่างประเทศ อาจจะมีการเลี้ยงขอบคุณผู้ปฏิบัติทุกนาย

สำหรับภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง สามารถนำออกจากถ้ำมาได้แล้วจำนวน 8 คน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ทั้งหมดปลอดภัยดีและมีสติทุกคน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: