ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศอร.แถลงเริ่มปฏิบัติการชุด3 ช่วย5 หมู่ป่าแล้ว


ศอร.แถลงเริ่มปฏิบัติการชุด3 ช่วย5 หมู่ป่าแล้ว

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย หรือ ศอร. ว่า เจ้าหน้าที่เริ่มปฏบัติการให้ความช่วยเหลือน้องๆคือหมูป่าอคาเดมีอีก 5 คนที่ยังคงอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนว่าชุดปฏิบัติการได้ดำเนินการวางอุปกรณ์ต่างๆทั้งท่อออกซิเจนเชือกโรยตัวเสร็จสิ้นตั้งแต่เมื่อช่วงเช้ามืด  

เมื่อเวลา 10.08น. ชุดปฏิบัติการซึ่งเป็นนักดำน้ำของไทยและชาวต่างชาติรวมทั้งหน่วยซีลได้เข้าไปในถ้ำเพื่อดำเนินการช่วยเหลือน้องๆทั้ง 5 คน แล้ว

สำหรับประเด็นที่ หลายคนเป็นห่วงในเรื่องของสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมา  ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนได้เข้าไปในถ้ำหลวงแล้วสภาพน้ำด้านในเป็นปกติ หากวันนี้ไม่มีอะไรผิดปกติน้องหมูป่าทั้ง 4 คน พร้อมกับโค้ช นายแพทย์ที่เฝ้าดูอาการรวมถึงหน่วยซีล อีก 3 คน รวมทั้งหมด 9 ชีวิต ที่อยู่ด้านใน  จะออกมาจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนพร้อมกันทั้งหมด

พร้อมกันนี้ นายณรงค์ศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่าอุปกรณ์ที่ อีลอน มัสก์ CEO Must SpaceX ได้นำมามอบให้กับ ทีมชุดช่วยเหลือของไทย นั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบแล้ว พบว่า ไม่สอดคล้องกับแผนปัจจุบันที่กำลังดำเนินการอยู่ แต่ก็ได้ขอบคุณในน้ำใจที่มาร่วมให้การช่วยเหลือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: