ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหาย ร้องศาลขอความเป็นธรรมคดี”OD Capital”หลอกลงทุน


ผู้เสียหาย ร้องศาลขอความเป็นธรรมคดี”OD Capital”หลอกลงทุน

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย นำผู้เสียหายเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับศาลอาญารัชดา หลังถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนกับบริษัท OD Capital และตำรวจมีการจับนายชินวัตร น้อยวันและพวกอีก 22 คน ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน

โดย นายสามารถเปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ให้ประกันผู้ต้องหาที่เป็นหัวหน้าและแม่ทีมบริษัทดังกล่าวจึงสงสัยว่าคดีนี้เข้าข่ายอาชญากรรมข้ามชาติ พนักงานสอบสวนอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวได้อย่างไรเพราะเมื่อเทียบกันคดีฉ้อโกง ยูฟันด์และคดีแชร์ลูกโซ่โชกุน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังสั่งตั้งคณะพนักงานสอบสวนในการดำเนินคดี ซึ่งคดีนี้ไม่แตกต่างจากสองคดี จึงทำให้ผู้เสียหายกังวลว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ทำให้รวมตัวกันยื่นเรื่องเพื่อให้ศาลพิจารณาในกรณีที่คดีเข้าสู่การพิจารณาคดีของศาล


ส่วนผู้เสียหายยอมรับว่า หลงเชื่อเพื่อนซึ่งเป็นหนึ่งในแม่ทีมมาชักชวนให้ร่วมลงทุนกับบริษัทแห่งนี้ โดยอ้างว่า จะนำไปลงทุนกับหลักทรัพย์ต่างประเทศ และได้รับผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 10 โดยในช่วงแรกได้รับเงินปันผลจริง แต่พอผ่านไปสักระยะแม่ข่ายบ่ายเบี่ยงที่จ่ายผลตอบแทนและไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าตำรวจจับแม่ทีมพร้อมเครือข่ายในคดีนี้ได้

อย่างไรก็ตาม สำหรับความคืบหน้าคดีนี้พนักงานสอบสวน ปอศ. อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน โดยตีหลักทรัพย์สูงสุด คนละ 4 ล้านบาท โดยยื่นประกันตัวไปแล้ว 20 คน ส่วนอีก 2 คนไม่ได้ยื่นประกันในชั้นสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: