ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กโจ๊ก ค้น 74เป้าหมายทั่วไทย จับโค้ชสโมสรบอลไทยลีก-ต่างชาติผิดกม.


บิ๊กโจ๊ก ค้น 74เป้าหมายทั่วไทย จับโค้ชสโมสรบอลไทยลีก-ต่างชาติผิดกม.

  พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจ 191 และ สน.ทองหล่อ ลงพื้นที่ปิดล้อมตรวจสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม โรงเรียน สถาบันกวดวิชา ที่มีชาวต่างชาติที่อยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย จำนวน 74 เป้าหมายทั่วประเทศ ตามยุทธการ X-ray Outlaw Foreigner เพื่อป้องกันการแฝงตัวเข้ามาเป็นนักท่องเที่ยว ไปก่ออาชญากรรมข้ามชาติ และอาชญากรรมที่กระทบต่อความมั่นคง

  จากการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 56 คน แบ่งเป็น บุคคลต่างชาติที่อยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนด หรือ โอเวอร์เสตย์ จำนวน 11 คน บุคคลต่างชาติที่หลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 41 คน และจับกุมข้อหาอื่นๆ อีก 4 คน ผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นชาวอินเดีย และมีผู้ต้องหาที่อยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดนานที่สุด คือ ชาวเยอรมัน ที่อยู่นานกว่า 9 ปี นอกจากนี้ยังตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะของผู้ต้องหา 2 คน เป็นชาวกัมพูชาและอินเดีย

   พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ ยังสามารถจับกุมชาวกาน่า อดีตโค้ชของสโมสรฟุตบอลไทยลีคแห่งหนึ่ง ที่หลังจากมาเป็นโค้ชได้ไม่กี่เดือนก็ถูกเลิกจ้าง แต่ยังแอบกบดานอยู่ในแถบชานเมืองกรุงเทพมหานครโดยผิดกฎหมายอีกด้วย

  สำหรับยุทธการนี้ ปฏิบัติการมาแล้วทั้งสิ้น 31 ครั้ง ตรวจค้นเป้าหมาย 3,947 เป้าหมาย สามารถจับผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 1,724 คน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: